Atletico Madrid bị cấm chuyển nhương: Vụ Costa, Griezmann coi như đổ bể

H.TCập nhật 18:00 ngày 01/06/2017

Vụ chuyển nhượng của Costa, Griezmann coi như đổ bể trong kỳ chuyển nhượng Hè này

VTV.vn - Atletico Madrid đã kháng cáo thất bại lên Tòa án trọng tài thể thao và chính thức bị cấm đăng ký cầu thủ mới cho tới tháng 1/2018.

Tòa án trọng tài thể thao (CAS) đã quyết định bác đơn kháng cáo của Atletico Madrid đối với lệnh cấm chuyển nhượng do FIFA ban hành, đồng nghĩa với việc đội bóng thành Madrid sẽ không thể đăng ký thêm cầu thủ cho tới tháng 1/2018.

Trước đó, Atletico và Real Madrid đều bị FIFA cấm chiêu mộ tân binh trong 2 kỳ chuyển nhượng vì vi phạm luật chuyển nhượng đối với cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.

Sau khi kháng cáo thất bại lên FIFA, Atletico đã thực hiện lệnh cấm vào ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2017 và xin tạm hoãn thi hành án phạt này trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017 trong thời gian kháng cáo lên CAS. Tuy nhiên, quyết định bác đơn của CAS khiến Rojiblancos chính thức bị cấm chuyển nhượng ở kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Thông báo mới nhất của Atletico viết: "CAS đã bác đơn kháng cáo của Atletico Madrid đối với lệnh cấm của Ủy ban kỷ luật của FIFA liên quan tới việc đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi. Ủy ban kháng cáo của FIFA đã giảm mức phạt tài chính nhưng vẫn giữ nguyên lệnh cấm đăng ký vào kỳ chuyển nhượng tiếp theo".

Trong bối cảnh này, Atletico sẽ không thể tăng cường lực lượng cho mùa giải mới. Alexandre Lacazette trước đó được đồn đoán sẽ đầu quân cho HLV Simeone khi tuyên bố rời Lyon. Trong khi đó, báo giới Anh cũng dự đoán Diego Costa sẽ nói lời chia tay với Chelsea để trở lại mái nhà xưa.

Quyết định của CAS không chỉ ảnh hưởng tới Atletico mà còn ảnh hưởng cả tới những đội bóng khác đang nhăm nhe chiêu mộ các ngôi sao của sân Calderon. Cụ thể, Man Utd dù đã sẵn sàng khoản tiền lên tới 100 triệu Euro để phá vỡ hợp đồng của Antoine Griezmann và Atletico nhưng giờ đội bóng thành Madrid bằng mọi giá phải giữ chân ngôi sao người Pháp khi mà họ không thể tìm được người thay thế. Ngay cả khi Griezmann tới Old Trafford vào tháng 1/2018 khi lệnh cấm chuyển nhượng hết hạn, anh cũng khó có thể thi đấu Champions League cho Man Utd nếu đã đăng ký vào danh sách thi đấu cho Atletico.