Báo chí Tây Ban Nha ca ngợi Real Madrid

Ban Thể thao VTVCập nhật 07:05 ngày 30/05/2016

VTV.vn - Trước trận chung kết báo chí TBN ủng hộ Atletico thậm chí còn nhiều hơn Real nhưng với việc thầy trò Zidane giành chiến thắng đã biến Kền kền trắng thành nhân vật chính...

Tờ Marca có lẽ đã chuẩn bị từ trước cho việc Real Madrid đăng quang. Bởi vậy trang bìa của họ ngày hôm nay vô cùng ấn tượng với cách sắp xếp các hình ảnh và 11 chiếc cúp của đội bóng hoàng gia TBN. Họ giật tít: '11 chiếc cúp châu Âu và chiến thắng vĩnh cửu' để ca ngợi chiến công của thầy trò Zidane.

Tờ AS thì đơn giản hơn với dòng tít 'Lần thứ 11'. Kèm với đó là chia sẻ của 2 HLV: Zidane nói 'tôi đã từng mơ' còn Simeone nói 'Thời khắc này là lúc để tôi suy nghĩ'. Chiến lược gia người Argentina đang cân nhắc về tương lai.

Một số tờ báo của Bồ Đào Nha thì lấy điểm nhấn là Cristiano Ronaldo dù cầu thủ này chơi không thực sự ấn tượng trong trận chung kết. 'Ronaldo đã có được 3 chiếc cúp bạc Champions League, anh cũng là vua phá lưới của giải, như vậy cũng là đủ để vinh danh rồi'. Tờ Lequip của Pháp thì tôn vinh người hùng của họ Zidane với dòng tít ngắn gọn: 'Vĩ đại'.

Chỉ có hiếm hoi từ Mundo Deportivo và tờ thế giới thể thao nhớ về Atletico. Họ để hình ảnh Torres và các đồng đội trên trang bìa với cùng 1 thông điệp: 'Nỗi đau tột cùng'.