Báo chí Tây Ban Nha nói gì về cuộc khủng hoảng tại Barcelona?

Hoàng Anh - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:53 ngày 11/04/2020

VTV.vn - Báo chí Tây Ban Nha vẫn tỏ ra khá bình thản khi cho rằng, mọi việc đang nằm trong kiểm soát của Chủ tịch Barcelona là Josep Bartomeu sau khi 6 thành viên cấp cao từ chức.

Một trong những thông tin đáng chú ý nhất của bóng đá thế giới hôm qua chính là vụ việc 6 thành viên trong ban lãnh đạo của CLB Barcelona tuyên bố từ chức. Nghe thì có vẻ như đội bóng chủ sân Nou Camp sắp rơi vào khủng hoảng, nhưng báo chí Tây Ban Nha lại vừa chỉ ra 1 góc nhìn khác về sự việc này.

Báo chí Tây Ban Nha nói gì về cuộc khủng hoảng tại Barcelona? - Ảnh 1.

Hôm qua (10/4), trên trang nhất của các tờ báo lớn đồng loạt đưa tin: "6 thành viên ban lãnh đạo của Barcelona đồng loạt xin từ chức". Lí do mà 6 người này đưa ra là bởi, họ không còn tin tưởng vào chính sách và cách làm việc của Chủ tịch CLB, ông Josep Bartomeu.

Dù vậy, "từ chức" mang ý nghĩa rất khác với "buộc phải từ chức". Tờ Marca của Tây Ban Nha chỉ ra rằng, chính Josep Bartomeu đã yêu cầu 4 trong 6 người kể trên từ chức trước đó, bao gồm cả 2 vị phó chủ tịch là Emili Rousaud và Enrique Tombas. Như vậy, việc đệ đơn xin nghỉ việc không hoàn toàn là hành động tự nguyện của những cá nhân nói trên.

Báo chí Tây Ban Nha nói gì về cuộc khủng hoảng tại Barcelona? - Ảnh 2.

Không dễ gì để những nhân vật đang nắm giữ chức vụ cao như vậy xin từ chức chỉ vì "không tin tưởng vào cách làm việc của chủ tịch". Rõ ràng, lí do thật sự đằng sau chính là mâu thuẫn không thể hàn gắn giữa họ và Josep Bartomeu. Việc 6 thành viên xin từ chức khiến BLĐ Barcelona giờ từ 19 xuống chỉ còn 13 người. Theo luật, chỉ khi hơn 75% người xin nghỉ việc, đội bóng Tây Ban Nha mới phải tổ chức bỏ phiếu bầu các thành viên bổ sung. Nhưng tất nhiên ông Josep Bartomeu sẽ không bao giờ để điều này xảy ra, và sẽ sớm bổ nhiệm những người thân tín lên nắm quyền.

Nhật báo thể thao Sports của Tây Ban Nha gọi toàn bộ câu chuyện vừa qua là "âm mưu của Bartomeu". Cũng có lí khi nhận ra ai là người có lợi nhất sau sự việc này.