Barcelona chính thức bổ nhiệm người kế vị HLV Enrique trong ngày hôm nay (29/5)

H.TCập nhật 11:09 ngày 29/05/2017

HLV Ernesto Valverde gần như chắc chắn sẽ ngồi lên ghế nóng của sân Camp Nou

VTV.vn - Không lâu sau khi giành chức vô địch Copa del Rey cùng sự chia tay của HLV Enrique, Barcelona sẽ sớm bắt đầu triều đại mới ngay hôm nay.

Những màn ăn mừng chức vô địch Copa del Rey của Barcelona đã diễn ra rất nhanh gọn để dồn hết sự chú ý vào buổi công bố HLV mới diễn ra vào hôm nay (29/5).

Theo thông tin từ tờ Marca, HLV Ernesto Valverde gần như chắc chắn sẽ ngồi lên ghế nóng của sân Camp Nou sau khi vừa rời Athletic Bilbao. Dù vậy, Giám đốc kỹ thuật Robert Fernandez vẫn nhấn mạnh với các CĐV hãy kiên nhẫn chờ đợi tới buổi công bố chính thức.

Ngay cả Chủ tịch Athletic Bilbao cũng không vui vẻ gì khi được hỏi về điểm đến tiếp theo của ông Valverde: "Tôi không biết chuyện gì đã được công bố chính thức nhưng tôi tự chịu trách nhiệm với sự trung thực của mình. Liên quan tới sự quan tâm của Barcelona, tôi không muốn nói đến đội bóng khác và cũng không nói gì vào thời điểm này".

Trong phát biểu mới nhất, ông Valverde cũng hé lộ: "Bước đi tiếp theo của tôi sẽ là một thử thách khó khăn. Tôi chưa đạt được thỏa thuận với bất kỳ đội bóng nào nhưng tôi đã nhận được lời đề nghị của một CLB lớn".

Đây rõ ràng không chỉ là một tuyên bố khiêm tốn bởi người tiền nhiệm Luis Enrique giành tới 9 danh hiệu trong 3 năm nhưng vẫn phải nói lời chia tay không được ưng ý.

Dưới triều đại mới, HLV Valverde hứa hẹn sẽ được cấp hàng trăm triệu để "mua sắm" khi Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cam kết mang về những bản hợp đồng đắt giá.