Barcelona dính "đá tảng" do COVID-19 trong vụ tái hợp Neymar

H.M (dịch)Cập nhật 22:06 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Cho dù PSG không còn mặn mà giữ chân Neymar tuy nhiên Barcelona vẫn gặp những trở ngại trên hành trình tái hợp với ngôi sao người Brazil.

Thông tin về màn tái hợp giữa Neymar và Barcelona đã có từ mùa hè 2019. Tuy nhiên, sau khi không thể rời đi, Neymar vẫn tiếp tục ở lại và thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân bằng những màn trình diễn tốt trong màu áo PSG. Đáng nói ở chỗ, cho tới thời điểm hiện tại, đội chủ sân Parc des Princes đã ngán ngẩm với "thói ngôi sao" của Neymar và sẵn lòng để cựu tiền đạo Barcelona trở lại mái nhà xưa Nou Camp.

Theo truyền thông châu Âu, phương án mà Neymar cùng với Barcelona thống nhất là việc để ngôi sao 28 tuổi sử dụng điều luật chuyển nhượng thứ 17 của FIFA để chia tay PSG. Điều này quy định, bất cứ cầu thủ nào phục vụ cho đội bóng từ 3 mùa giải trở lên, có quyền mua lại hợp đồng trước năm 28 tổi để ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Ngoài ra, mức phí chuyển nhượng của thương vụ sẽ do FIFA định đoạt. Và số tiền mà Neymar phải trả cho PSG để ra đi theo dạng này được dự đoán ở mức 180 triệu Euro.

Tuy nhiên, điều này đang không nhận được sự đồng tình từ phía Barcelona. Lý do được đưa ra là bởi COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế thế giới. Trong khi đó, tài chính của đội chủ sân Nou Camp cũng không dư dả. Bằng chứng là mới đây Barcelona đã cắt giảm tới 50-60% lương của các nhân viên CLB do ảnh hưởng từ việc đóng băng kinh doanh.

Nói cách khác, số tiền 180 triệu Euro dành cho Neymar đang nằm ngoài khả năng chi trả của Barcelona. Vì vậy, dù PSG không còn mặn mà giữ chân Neymar tuy nhiên Barcelona vẫn gặp trở ngại cực lớn trên hành trình tái hợp với ngôi sao người Brazil.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các đội bóng Đức trở lại luyện tập theo cách đặc biệt

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Một số đội bóng tại Bundesliga như Dortmund hay Schalke đã cho các cầu thủ của mình tập luyện trở lại, nhưng theo cách thức đặc biệt.