Barcelona được mời tham gia giải Nga nếu bị đá khỏi La Liga

H.T (theo Mirror)Cập nhật 17:57 ngày 04/10/2017

VTV.vn - Khi khả năng xứ Catalonia tuyên bố độc lập ngày càng cao, CLB Barcelona khó có thể ở lại La Liga mà phải tìm một giải đấu khác để nhờ cậy.

Kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu dân ý về việc tách khỏi Tây Ban Nha vào ngày 1/10 cho thấy, khoảng 90% cử tri Catalonia bỏ phiếu đồng ý với việc này. Nếu xứ Catalonia tuyên bố độc lập, CLB Barcelona sẽ bị buộc phải rời giải La Liga theo quy định của LĐBĐ Tây Ban Nha và phải tham gia một giải đấu khác của châu Âu nếu muốn tranh tài ở Champions League mùa tới.

Trong bối cảnh rối ren như vậy, nhiều người đặt giả thiết đội bóng số 1 xứ Catalan sẽ tham dự Ngoại hạng Anh hay Ligue 1 nhưng lời mời đầu tiên lại đến từ nước Nga. Theo đó, CLB Yenisey Krasnoyarsk của vùng Siberia sẵn sàng nhường lại suất ở GNL - giải hạng 2 Nga dù họ đang dẫn đầu giải và đang có cơ hội thăng hạng.

Trên trang Twtter chính thức, đội bóng vùng Siberia đưa ra đề nghị: "Chúng tôi biết Barcelona có thể phải chuyển sang giải đấu khác nên chúng tôi xin mời các bạn đến mới giải bóng đá hay nhất thế giới".

Barcelona được mời tham gia giải Nga nếu bị đá khỏi La Liga - Ảnh 1.

Barcelona nhận được lời mời sang Nga thi đấu

Trang Twitter của FNL cũng đăng tải bức ảnh Lionel Messi khi anh có mặt tại Nga trong một chuyến làm khách ở Champions League với chú thích hài hước: "Đừng ngại".

Barcelona được mời tham gia giải Nga nếu bị đá khỏi La Liga - Ảnh 2.

FNL: "Messi, đừng ngại"

Ngay sau cuộc trưng cầu dân ý, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của CLB Barcelona cho biết đội bóng này đang cân nhắc tham gia giải đấu nào nếu xứ Catalonia tuyên bố độc lập.

"CLB và các thành viên sẽ quyết định thi đấu ở giải nào. Chúng tôi đang trải qua giai đoạn khó khăn và phức tạp nhưng sẽ tôn trọng mọi chuyện xảy ra trong tương lai và vượt qua khó khăn một cách bình tĩnh và khôn ngoan" – ông Bartomeu nhấn mạnh.