Barcelona tái “kí hợp đồng” với Ronaldinho

Tuấn HiệpCập nhật 06:18 ngày 03/09/2016

VTV.vn - Barcelona vừa gây chú ý khi kí hợp đồng “chiêu mộ” Ronaldinho, dù không phải để cựu tuyển thủ Brazil chơi bóng.

Gần 8 năm sau khi chia tay, CLB Barcelona đã nối lại mối liên hệ với cầu thủ xuất chúng mà họ từng sở hữu một thời Ronaldinho. Được biết, "Gã khổng lồ" xứ Catalan sẽ kí hợp đồng để Ronaldinho trở thành đại sứ thương hiệu cho một cơ sở mà họ mới lập nên tại New York. Đây là một phần trong kế hoạch khuếch trương hình ảnh mà BLĐ Barca dự định thực hiện tại thị trường giàu tiềm năng Bắc Mỹ.

BLĐ Barcelona có ý đồ khá rõ ràng khi chọn Ronaldinho làm đại sứ thương hiệu, bởi Ronaldinho rất được hâm mộ tại Bắc Mỹ, và khi nhắc đến "ảo thuật gia" trên sân cỏ này là người ta sẽ nghĩ ngay đến quãng thời gian anh khoác áo Barcelona.

 

Barcelona tái “kí hợp đồng” với Ronaldinho - Ảnh 1.

Ronaldinho đạt tới đỉnh cao sự nghiệp trong màu áo Barcelona

 Quãng thời gian 5 năm gắn bó với Barca cũng là đỉnh cao trong sự nghiệp quần đùi áo số của Ronaldinho. Tại đây, anh giành mọi danh hiệu lớn nhỏ đồng thời về nhất trong cuộc bầu chọn danh hiệu QBV FIFA năm 2005. Không chỉ mang về những vinh quang trên sân cỏ, Ronaldinho còn được coi là người đặt nền móng để những Xavi, Messi, Iniesta tỏa sáng rực rỡ sau này.

Được biết buổi lễ ra mắt của Ronaldinho sẽ diễn ra ngày 6/9 tới tại New York, Mỹ.