Barcelona vất vả điều chỉnh lại lương của các cầu thủ

Đình CườngCập nhật 07:07 ngày 02/08/2021

VTV.vn - Vấn đề lớn nhất Barcelona phải đối mặt lúc này đó chính là tiền lương quá cao của 1 số cầu thủ trong đội hình chính

Theo luật tổng mức lương tối đa do LĐBĐ Tây Ban Nha ban hành, có hiệu lực ở mùa giải tới, Barcelona sẽ không được quyền ký hợp đồng thêm bất kỳ cầu thủ nào nếu như họ không giảm quỹ lương hiện tại. Đó là lý do mà vào lúc này, Lionel Messi vẫn chưa  thể ký hợp đồng mới với Barcelona.

Barcelona vất vả điều chỉnh lại lương của các cầu thủ - Ảnh 1.

Messi vẫn chưa thể tập lại với Barcelona do những vấn đề tài chính của CLB này

Chủ tịch Joan Laporta vẫn đang cố gắng thuyết phục nhóm các cầu thủ nhận lương cao nhất CLB, gồm Gerard Pique, Jordi Alba, Sergio Busquets và Sergio Roberto giảm lương. Đây đều là những cầu thủ có tiếng nói và việc họ giảm lương sẽ tác động tới phần còn lại của đội bóng.

Tuy nhiên, dù nhận thức được tình hình khó khăn của CLB, nhưng 4 cầu thủ trên vẫn chưa sẵn sàng giảm đi thu nhập của mình. Việc bán những cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch như Antoine Griezmann hay Philippe Coutinho cũng chưa có tiến triển. Nếu không giảm được quỹ lương như LĐBĐ Tây  Ban Nha yêu cầu, Barcelona sẽ chỉ có thể đăng ký Lionel Messi vào danh sách thi đấu sớm nhất là vào tháng 1 năm sau. Đó chắc chắn sẽ là 1 sự lãng phí tài năng của cầu thủ người Argentina và là điều mà không 1 người hâm mộ nào của CLB này muốn thấy.

 


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!