Bastian Schweinsteiger chia tay ĐT Đức

Tuấn HiệpCập nhật 16:56 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Tiền vệ Bastian Schweinsteiger chính thức khép lại 12 năm cống hiến trong màu áo ĐT Đức.

Thủ quân Bastian Schweinsteiger đã bất ngờ đưa ra quyết định chia tay ĐT Đức sau 12 năm gắn bó.

Ra mắt kể từ năm 2004, đến nay Schweinsteiger đã có 120 lần ra sân và xếp thứ tư trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho Die Manschaft. Đỉnh cao của anh trong màu áo “Cỗ xe tăng” chính là chiếc cúp vàng World Cup 2014, sau hai lần về ba vào các năm 2006 và 2010. Tại đấu trường EURO, Schweinsteiger đã cùng ĐT Đức về nhì vào năm 2008.

Đỉnh cao của Schweinsteiger trong màu áo ĐT Đức là chức VĐ World Cup 2014
Đỉnh cao của Schweinsteiger trong màu áo ĐT Đức là chức VĐ World Cup 2014

Kể từ sau World Cup 2014, những chấn thương đã ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng cống hiến của Schweinsteiger cho ĐTQG. Có lẽ vì lí do này, cộng thêm sự vươn lên của nhiều tài năng trẻ trên hàng tiền vệ Manschaft nên Schweinsteiger đã đưa ra quyết định từ giã.

Một thông báo chia tay khá dài đã được Schweinsteiger chia sẻ trên trang facebook cá nhân. Tại đây, ngoài việc thông báo quyết định đầy khó khăn của mình, anh cũng bày tỏ sự tự hào khi được cống hiến và có được thành công với Manschaft trong suốt 12 năm vừa qua.

EURO 2016 vừa qua là giải đấu lớn gần nhất Schweinsteiger có vinh dự khoác áo ĐT Đức. Dù vậy, đó là một kỉ niệm buồn khi anh mắc sai lầm trong trận bán kết, khiến ĐT Đức phải chịu quả penalty và chịu thất bại 0-2 chung cuộc.