Man Utd: Dean Henderson được hậu thuẫn cực lớn để "lật đổ" David De Gea

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 09:39 ngày 28/08/2020

VTV.vn - Cuộc bầu chọn trên Sky Sports cho thấy không ít CĐV của Man Utd đã quyết định đặt niềm tin và thủ thành trẻ Henderson thay vì cái tên nổi tiếng David De Gea.

Mới đây Man Utd đã gọi trở lại thủ môn Dean Henderson sau một mùa giải thi đấu cực kỳ thành công tại Sheffield United. Thậm chí, BLĐ Man Utd đã gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với thủ thành 23 tuổi người Anh này với mức lương rất cao: 120 nghìn Bảng/tuần.

Man Utd: Dean Henderson được hậu thuẫn cực lớn để lật đổ David De Gea - Ảnh 1.

Như vậy, mùa giải tới Man Utd sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt ở vị trí thủ môn, khi lựa chọn số 1 hiện tại David De Gea cũng là một thủ thành nổi tiếng và đang nhận mức lương cao nhất đội, khoảng 350 nghìn Bảng/tuần và còn hợp đồng tới tháng 6/2023.

Tuy nhiên, phong độ của David De Gea trong vòng 2 năm trở lại đây là thiếu thuyết phục khi anh mắc nhiều sai lầm cá nhân dẫn tới những bàn thua không đáng có. Chính vì thế, khi Sky Sports tổ chức bình chọn, không ít CĐV đã đặt niềm tin vào Henderson (71,3%) cho vị trí số 1 trong khung thành Man Utd.

Man Utd: Dean Henderson được hậu thuẫn cực lớn để lật đổ David De Gea - Ảnh 2.

Có tới 71,3% trong số gần 117 nghìn lượt bầu chọn ủng hộ cho Henderson

Tuy nhiên có lẽ thủ thành người Anh sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi cơ hội của mình. Bởi nhiều khả năng trong giai đoạn đầu mùa giải, De Gea với kinh nghiệm và danh tiếng của mình sẽ được lựa chọn để bắt chính. Hoặc thậm chí trước sức ép dữ dội mà Henderson tạo ra, thủ thành người Tây Ban Nha biết đâu sẽ có thêm động lực để cố gắng tìm lại phong độ đỉnh cao từng giúp anh 4 lần là cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Man Utd.