Bernardo Silva nhận án phạt về vụ việc phân biệt chủng tộc

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:42 ngày 14/11/2019

VTV.vn - Án phạt dành cho cầu thủ nguời Bồ Đào Nha, Bernardo Silva nhẹ hơn nhiều so với những gì anh bị tuyên phạt trước đó.

Vào rạng sáng nay (14/11), LĐBĐ Anh đã công bố án phạt dành cho Bernardo Silva. Cầu thủ này sẽ bị cấm thi đấu 1 trận và nộp phạt 50.000 bảng Anh vì đã đăng bức ảnh có thể liên tưởng tới hành vi phân biệt chủng tộc với đồng đội Benjamin Mendy hồi đầu mùa giải này. Như vậy, Silva sẽ không thể ra sân ở trận gặp Chelsea vào ngày 23/11.

Trước đó, Bernardo Silva đã phải nhận án phạt cấm thi đấu 6 trận, tuy nhiên LĐBĐ Anh đã cho phép cầu thủ người Bồ Đào Nha tiếp tục thi đấu để xem xét lại các điều khoản trong luật do tổ chức này đưa ra. Kết luận cuối cùng đưa ra là bức ảnh của Silva đăng không có chủ đích phân biệt chủng tộc mà chỉ gây liên tưởng. 

Silva cũng chưa có tiền lệ phân biệt chủng tộc, anh hợp tác tốt với các điều tra viên và đó có thể coi là tình tiết giảm nhẹ. Phía Manchester City và Bernardo Silva đều sẽ không kháng cáo án phạt này và sẽ chấp nhận thực hiện.Dù sao, đội ĐKVĐ nước Anh đã có thể thở phào vì mức độ nghiêm trọng của sự việc đã được giảm nhẹ.