Bị Barcelona nẫng tay trên trên vụ Malcom, AS Roma bực mình đòi kiện

H.TCập nhật 17:42 ngày 25/07/2018

Malcom đến Barcelona dù trước đó đã đặt vé đến Roma

VTV.vn - AS Roma tưởng như đã chiêu mộ thành công Malcom từ Bordeaux nhưng Barcelona đã thực hiện pha lật kèo vô cùng ngoạn mục.

Nhiều CĐV AS Roma đã bị "chưng hửng" bởi thương vụ hụt Malcom khi chính đội bóng thủ đô Italy đã thông báo về việc đạt thỏa thuận với Bordeaux và chuẩn bị tiến hành thủ tục kiểm tra y tế. Thế nhưng, Barcelona bất ngờ xuất hiện vào phút chót để giành lấy bản hợp đồng này với mức giá chuyển nhượng là 37 triệu Bảng.

Theo thông tin từ AS Roma, CLB này đổ lỗi cho Bordeaux vì đã ép họ phải công bố thông tin vụ chuyển nhượng trên mạng xã hội. Động thái này đã khiến Barca phải xúc tiến nhanh vụ "lật kèo" với mức phí chuyển nhượng cao hơn so với đại diện Serie A.

Bị Barcelona nẫng tay trên trên vụ Malcom, AS Roma bực mình đòi kiện - Ảnh 1.

AS Roma thông báo trên Twitter về việc đạt thỏa thuận với Bordeaux về thương vụ của Malcom

Trên trạng chủ của CLB, Giám đốc thể thao AS Roma Monchi bày tỏ sự không hài lòng và để ngỏ khả năng đi kiện các bên liên quan: "Chúng tôi đang cân nhắc các sự lựa chọn và xem xét việc thực hiện một vụ kiện pháp lý. Đúng là ở thời điểm đó chưa có gì được ký kết nhưng rất nhiều tin nhắn với người đại diện và chủ tịch có thể được xác nhận".

Ông Monchi khẳng định Bordeaux đã đồng ý với mức phí 35,5 triệu Bảng với AS Roma sau 3 - 4 ngày đàm phán căng thẳng trước khi đội bóng nước Pháp nhận được lời đề nghị từ Barcelona.

Giám đốc thể thao AS Roma thuật lại chi tiết: "Thực tế, vài ngày trước, tôi đã được cảnh báo rằng có rất nhiều đội bóng quan tâm đến Malcom, trong đó có Barcelona. Bởi vậy nên chúng tôi đã phải tiến hành vụ chuyển nhượng nhanh nhất có thể. Do đó, tôi rất bất ngờ khi một trong những người đại diện của cầu thủ gọi cho tôi thông báo Bordeaux đã rút giấy phép cho cầu thủ này di chuyển tới Roma. Tôi gọi Martin và ông ấy nói với tôi rằng có một lời đề nghị của Barcelona tốt hơn chúng tôi và nếu không nâng giá, chúng tôi sẽ không thể có cầu thủ đó".

"Tôi thông báo cho Chủ tịch (James Pallotta) và ông ấy đã bật đèn xanh để thúc đẩy vụ chuyển nhượng với đề nghị tốt hơn của Barcelona. Điều này là trái với ý kiến của tôi nhưng ông ấy nhấn mạnh rằng ông ấy muốn điều đó. Tôi thông báo với Chủ tịch của Bordeaux và những người đại diện rằng chúng tôi sẵn sàng đưa ra lời đề nghị tốt hơn. Họ bảo tôi cần gửi giấy tờ chính thức và vào 11h tối, chúng tôi đã gửi văn bản chính với lời đề nghị mà chủ tịch Pallotta mong muốn".

Bị Barcelona nẫng tay trên trên vụ Malcom, AS Roma bực mình đòi kiện - Ảnh 2.

Giám đốc thể thao AS Roma Monchi bày tỏ sự bực tức trên trang chủ đội bóng

Ông Monchi tưởng như đã có thể chiêu mộ thành công cầu thủ người Brazil nhưng sau 1 cuộc họp giữa người đại diện của Malcom và Bordeaux, AS Roma được thông báo rằng Bordeaux nhận thêm 1 lời đề nghị tốt hơn từ Barcelona.

Đến lúc này, AS Roma cho biết họ không muốn tham gia một cuộc đấu giá và tuyến bố rút lui: "Nếu một cầu thủ muốn đến Roma thì thật tuyệt nhưng nếu họ không muốn đến Roma thì chúng tôi cũng không muốn có họ".

Thương vụ chớp nhoáng và bất ngờ này được Barcelona thực hiện sau khi CLB gặp khó khăn trong việc chiêu mộ Willian từ Chelsea. Được biết, dù đã phát đi lời đề nghị lên tới 75 triệu Euro cho chữ ký của tiền vệ 30 tuổi, tuy nhiên, Barcelona vẫn nhận được cái lắc đầu từ phía CLB chủ quản của Willian.