Bỉ có thể là giải bóng đá đầu tiên tại châu Âu phải kết thúc sớm vì COVID-19

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:15 ngày 02/04/2020

VTV.vn - Trong buổi họp hội đồng diễn ra vào sáng 02/4, ban tổ chức giải bóng đá VĐQG Bỉ đã gợi ý sẽ cho kết thúc mùa giải ngay lập tức.

Giải bóng đá VĐQG Bỉ (Jupiler Pro League) có 16 đội bóng và đã thi đấu xong 29 vòng trong tổng số 30 vòng vào ngày 08/3 vừa qua. Theo kế hoạch, vòng đấu cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 16/3, tuy nhiên, do sự lan rộng của dịch COVID-19, vòng đấu này đã bị tạm hoãn.

Bỉ có thể là giải bóng đá đầu tiên tại châu Âu phải kết thúc sớm vì COVID-19 - Ảnh 1.

Sau khi cân nhắc các tình huống, kể cả việc thi đấu trên sân không có khán giả, ban tổ chức giải cho biết sẽ không thể kết thúc mùa giải trước ngày 30/6. Vì thế, BTC đã đưa ra đề nghị giải sẽ kết thúc ngay lập tức, thứ hạng của các đội sẽ được tính đến hết vòng 29. CLB Brugge sẽ là nhà vô địch mùa giải 2019-2020, còn Waasland-Beveren là đội sẽ phải xuống chơi ở giải hạng dưới mùa sau.

Bỉ có thể là giải bóng đá đầu tiên tại châu Âu phải kết thúc sớm vì COVID-19 - Ảnh 2.

Sau 29 vòng CLB Brugge đã bỏ xa đội xếp thứ 2 tới 15 điểm, nhưng tại giải VĐQG Bỉ thì vị trí đầu tiên sau 30 trận chưa chắc đã là nhà vô địch của mùa giải. 6 đội bóng dẫn đầu sẽ tiếp tục thi đấu play-off vòng tròn với nhau với thể thức lượt đi - lượt về để tìm ra nhà vô địch cũng như đội bóng sẽ vào thẳng vòng bảng UEFA Champions League và UEFA Europa League năm sau.

Bỉ có thể là giải bóng đá đầu tiên tại châu Âu phải kết thúc sớm vì COVID-19 - Ảnh 3.

Tất nhiên, quyết định cuối cùng sẽ chỉ được đưa ra sau buổi họp đại hội đồng liên đoàn bóng đá Bỉ dự kiến diễn ra vào ngày 15/4 tới. Nếu được thông qua, giải VĐQG Bỉ có lẽ sẽ là giải bóng đá đầu tiên tại châu Âu phải kết thúc sớm do dịch COVID-19.