Bóng đá Tây Ban Nha bất ổn sau khi Messi chia tay Barcelona

PVCập nhật 10:14 ngày 15/08/2021

VTV.vn - Lionel Messi đã chia tay Barcelona để chuyển sang 1 giải đấu khác, nhưng tại Tây Ban Nha, bóng đá nước này vẫn chưa hết bất ổn.


Cách đây 2 ngày, 38 CLB ở 2 hạng đấu cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha đã đồng ý về việc BTC giải VĐQG nước này ký thỏa thuận hợp tác với tập đoàn đầu tư CVC. Các CLB trên sẽ nhận được 1 khoản tiền, giúp họ giảm bớt gánh nặng ngân sách trong thời điểm khó khăn bởi dịch bệnh. Đổi lại, CVC sẽ nắm 10 % tổng doanh thu của giải VĐQG Tây Ban Nha trong 10 năm.

Real Madrid, Barcelona, Athletic Bilbao và 1 CLB khác ở giải hạng nhì Tây Ban Nha là những đội bóng không đồng ý với thỏa thuận trên, và chấp nhận không nhận bất kỳ khoản tiền hỗ trợ nào từ CVC. Theo đại diện của 4 CLB, thỏa thuận giữa giải VĐQG Tây Ban Nha với CVC là bất lợi cho các đội bóng nước này. Họ đã yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha vào cuộc để thẩm tra lại hợp đồng này.

Sự việc còn đi xa hơn khi vào hôm nay, Real Madrid cho biết họ sẽ gửi đơn kiện lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS để xem xét lại tính hợp pháp của thỏa thuận giữa giải VĐQG Tây Ban Nha và tập đoàn CVC. Ban lãnh đạo đội chủ sân Bernabeu còn tính tới việc rời khỏi giải VĐQG Tây Ban Nha để tới với 1 giải đấu khác có luật lệ công bằng hơn.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!