BXH FIFA tháng 7/2016: Bồ Đào Nha vẫn ngoài top 5

T.KCập nhật 06:20 ngày 15/07/2016

VTV.vn - Dù đăng quang tại EURO 2016 nhưng nhà ĐKVĐ châu Âu Bồ Đào Nha vẫn chưa thể chen chân được vào tốp 5 đội bóng mạnh nhất thế giới.

Ronaldo và các đồng đội đã có chức vô địch EURO đầu tiên trong lịch sử và đứng trên đỉnh châu Âu sau khi thắng ĐT Pháp ở trận chung kết. Tuy nhiên, chức vô địch EURO 2016 chưa thể giúp ĐT Bồ Đào Nha thăng tiến mạnh mẽ.

Cụ thể, ĐT Bồ Đào Nha chỉ tăng nhẹ 2 bậc, vươn lên vị trí thứ 6, tức là chưa lọt được vào top 5 thế giới. Điều này có thể được lí giải bởi Bồ Đào Nha lọt vào trận chung kết theo cách chưa thực sự thuyết phục khi có tới 4 trận hòa, trong đó có 3 trận hòa ở vòng bảng, trận còn lại cũng hòa ở hai hiệp thi đấu chính thức.


Bồ Đào Nha dù vô địch EURO nhưng vẫn chỉ xếp thứ 6 thế giới.

Bồ Đào Nha dù vô địch EURO nhưng vẫn chỉ xếp thứ 6 thế giới.

Thăng tiến mạnh mẽ nhất tháng 6 phải kể tới xứ Wales. Bale và các đồng đội đã tăng liền một mạch tới 15 bậc, vươn lên vị trí cao chót vót - thứ 11 - trên BXH FIFA. Đây có lẽ là vị trí cao nhất mà ĐT xứ Wales từng đạt được. Và đây cũng là thành quả xứng đáng khi xứ Wales thi đấu ấn tượng trong lần đầu tiên dự EURO và lọt vào tới tận trận bán kết.


Xứ Wales tăng liền 15 bậc trong tháng 7 này.

Xứ Wales tăng liền 15 bậc trong tháng 7 này.

Ngoài ra, ĐT Argentina dù thua ĐT Chile trong trận chung kết Copa Amerrica 2016 nhưng vẫn giữ được vị trí số 1 trên BXH. ĐT Bỉ và Colombia xếp ở vị trí kế tiếp và ĐT Đức ở vị trí số 4. Nhà vô địch Copa America Chile vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5.

Ở khu vực Đông Nam Á, ĐT Thái Lan vẫn là số 1. Trong khi ĐT Việt Nam tụt 6 bậc so với tháng 6, xếp ở vị trí thứ 139 thế giới tuy nhiên vẫn nằm trong top 3 khu vực.

BXH FIFA tháng 7/2016