Champions League sẽ áp dụng công nghệ VAR từ vòng 16 đội

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 04:31 ngày 04/12/2018

VTV.vn - UEFA mới đây xác nhận kể từ vòng 16 đội Champions League, công nghệ video hỗ trợ trọng tài VAR sẽ được áp dụng.

Trong cuộc họp mới đây của liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tại Dublin đã đưa ra một quyết định mang tính đột phá, theo đó bắt đầu từ vòng 16 đội của Champions League mùa giải 2018/19, công nghệ video hỗ trợ trọng tài VAR sẽ được sử dụng.

"Chúng tôi đã sẵn sàng sử dụng VAR sớm hơn dự kiện ban đầu và chúng tôi tin tưởng rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho giải đấu khi cung cấp những sự trợ giúp giá trị cho trọng tài chính điều khiển trận đấu, từ đó cho phép giảm thiểu các lỗi thiếu chính xác," Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin chia sẻ.

Champions League sẽ áp dụng công nghệ VAR từ vòng 16 đội - Ảnh 1.

Công nghệ VAR chắc chắn sẽ giúp hạn chế các sai lầm của trọng tài

UEFA cũng xác nhận sẽ sử dụng công nghệ VAR ở trận chung kết Europa League, VCK UEFA Nations League và VCK U21 châu Âu diễn ra vào năm 2019. Việc áp dụng VAR có thể giúp trọng tại tránh khỏi các lỗi trong các tình huống nhạy cảm.

Ở World Cup 2018, trong lần đầu tiên được sử dụng chính thức, VAR đã hỗ trợ rất nhiều cho các trọng tài. Theo thống kê của Isportconnect, có tới 17 quyết định của trọng tài được thay đổi nhờ VAR, với độ chính xác tăng từ 95.6% lên thành 99.35%.


Tags: