Chê bai chung kết Europa League, HLV Jurgen Klopp nhận "phản pháo" cực gắt

H.M (dịch)Cập nhật 06:28 ngày 15/05/2019

VTV.vn - HLV Jurgen Klopp đã vấp phải những chỉ trích dữ dội sau khi ông lên tiếng phàn nàn về địa điểm tổ chức chung kết Europa League 2018/19.

Sau khi HLV Jurgen Klopp có những phàn nàn về địa điểm tổ chức trận chung kết Europa League 2018/19, nhà cầm quân người Đức đã vấp phải những chỉ trích mạnh mẽ từ chủ nhà Azerbaijan.

SVĐ Olympic ở Baku, Azerbaijan được UEFA lựa chọn là địa điểm đăng cai trận chung kết Europa League 2018/19 giữa Chelsea và Arsenal. Quyết định này đã vấp phải sự phản hồi thiếu tích cực từ HLV Jurgen Klopp.

Thậm chí, nhà cầm quân người Đức còn không ngần ngại phàn nàn về công tác tổ chức của UEFA. Cụ thể, trong buổi họp báo trước vòng 38 Premier League 2018/19, cựu HLV Dortmund đã thẳng thắn chỉ ra những bất cập ở quyết định lựa chọn Azerbaijan là nơi tổ chức trận chung kết Europa League. Ông cho rằng Azerbaijan quá xa xôi và còn tương đối lạ lẫm với những người hâm mộ bóng đá. Bên cạnh đó, giá dịch vụ ở đây đang có dấu hiệu tăng phi mã trước thềm trận chung kết.

Có thể hiểu rằng HLV Jurgen Klopp phàn nàn về quyết định này bởi lo lắng cho lợi ích của những CĐV bóng đá Anh. Mặc dù vậy, phía chủ nhà đăng cai trận chung kết Europa League – Azerbaijan hiển nhiên không thể hài lòng với phát biểu "vỗ mặt" của nhà cầm quân người Đức.

Mới đây, Tổng Thư ký LĐBĐ Azerbaijan - ông Elkhan Mammadov, đã lên tiếng "phản pháo" lại những phát biểu của HLV Jurgen Klopp. Ông cho rằng việc đưa Europa League về Azerbaijan sẽ giúp xóa nhà những ranh giới địa lý trong bóng đá, đồng thời, góp phần phát triển nền bóng đá ở khu vực Đông Âu nói riêng và thế giới nói chung.

"Tôi đã vô cùng ngạc nhiên trước những phàn nàn của HLV Jurgen Klopp. Ông ta luôn cho mọi người cảm giác mình là con người rất tích cực. Hơn nữa, chúng ta đều biết về khả năng của ông, người đã gặt hái được những thành tựu nổi bật trong bóng đá" - ông Elkhan Mammadov nói – "Tuy nhiên, sau tất cả, tôi hoàn toàn không thể đồng ý khi Jurgen Klopp cho rằng bóng đá nên bị giới hạn về mặt địa lý. Chúng ta phải biết tôn trọng và phát huy những giá trị của môn thể thao vua này. Và một trong những giá trị cốt lõi mà chúng ta luôn hướng đến là mở rộng ranh giới của bóng đá trên phạm vi toàn cầu".

"Châu Âu từ lâu đã vượt ra khỏi biên giới các quốc gia phía Tây châu lục. Vì vậy, tôi tin rằng việc tổ chức trận chung kết ở Azerbaijan sẽ mở ra những cơ hội phát triển nền bóng đá ở khu vực Đông Âu. Điều này sẽ giúp bóng đá trở nên phổ biến hơn với thế hệ trẻ, qua đó thu hút họ đến với môn thể thao này" - ông Elkhan Mammadov cho biết thêm.

Nơi nào có Jurgen Klopp, nơi đó có hy vọng Nơi nào có Jurgen Klopp, nơi đó có hy vọng

VTV.vn - Jurgen Klopp từng bị bỉ bai về khả năng "truyền lửa" có thừa nhưng thực tài chẳng đáng là bao. Nhưng không, Klopp đang vận hành thứ bóng đá hiện đại nhất, bằng niềm tin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!