Chelsea kí hợp đồng tài trợ áo đấu siêu "khủng"

Tuấn HiệpCập nhật 11:00 ngày 14/10/2016

VTV.vn - Kể từ mùa giải tới, Chelsea sẽ gắn bó với nhà tài trợ áo đấu mới Nike với mức tài sợ siêu "khủng".

Chelsea vừa thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng tài trợ áo đấu với Adidas khi mùa giải năm nay kết thúc. Hiện mỗi mùa đội chủ sân Stamford Bridge nhận được từ Adidas 30 triệu bảng, con số khá khiêm tốn so với danh tiếng của đội bóng. Cần phải biết rằng cũng được Adidas tài trợ áo đấu, nhưng Manchester United lại thu về tới 75 triệu bảng/năm, và điều này khiến BLĐ Chelsea rất không hài lòng.

Đồng ý để Nike tài trợ áo đấu trong 15 năm tới, điều mà Chelsea nhận được là khoản tiền "khủng" lên tới 60 triệu bảng/mùa. Cùng với nguồn thu đến từ hai hãng khác là Yokohama và Carabao, mỗi năm The Blues có thể thu về hơn 110 triệu bảng nguyên từ tài trợ áo đấu.

Chelsea kí hợp đồng tài trợ áo đấu siêu khủng - Ảnh 1.

Đây sẽ là mùa giải cuối cùng Chelsea gắn bó với những chiếc áo mang thương hiệu Adidas

Tuy nhiên, cái giá để Chelsea đơn phương chấm dứt bản hợp đồng với Adidas cũng là không nhỏ, bởi theo tiết lộ của báo chí Anh, đội chủ sân Stamford Bridge đã phải chi ra với 40 triệu bảng đền bù hợp đồng cho hãng thể thao danh tiếng của Đức.

Như vậy kể từ mùa giải 2017/18, Nike sẽ bắt đầu cung cấp trang phục thi đấu cho đội một Chelsea, các đội cấp học viện và cả CLB nữ. Vụ "áp phe" này cũng chứng tỏ sức cạnh tranh khủng khiếp giữa Adidas và Nike, hai "gã khổng lồ" trong ngành sản xuất đồ thể thao. Được biết Adidas và Nike còn đang so kè quyết liệt nhằm giành lấy bản hợp đồng tài trợ áo đấu cho CLB giàu có nhất hành tinh Real Madrid, với mức phí tài trợ cũng thuộc dạng "chưa từng có".