CHÍNH THỨC: FIFA "tiệt" đường... mua sắm của Chelsea

H.M (dịch)Cập nhật 06:28 ngày 09/05/2019

VTV.vn - FIFA vừa chính thức ra thông báo bác đơn kháng cáo của Chelsea về án phạt cấm chuyển nhượng 2 phiên liên tiếp được đưa ra trước đó.

Hồi tháng 2/2019, FIFA đã chính thức đưa ra lệnh cấm chuyển nhượng trong 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp của Chelsea vì vi phạm nhiều lần quy định tuyển dụng với các cầu thủ dưới 18 tuổi.

Ngay sau khi án phạt của cơ quan quyền lực tối cao trong thế giới bóng đá được công bố, Chelsea đã gửi đơn kháng cáo lên FIFA. Theo góc nhìn của các chuyên gia, Chelsea không hề mong muốn được trắng án mà chỉ sử dụng việc kháng cáo để lùi thời gian án phạt có hiệu lực, nhằm giúp The Blues có thêm 1 mùa hè 2019 để tuyển mộ ngôi sao trước khi bị "bế quan tỏa cảng".

Mặc dù vậy, với việc FIFA lập tức ra thông báo bác đơn kháng cáo của Chelsea ngay khi mùa giải 2018/19 còn chưa kết thúc cũng đồng nghĩa với việc án phạt sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Nói cách khác, Chelsea sẽ không thể mua sắm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 cũng như kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020. Trong thời gian này, Chelsea chỉ được phép bán cầu thủ chứ không được ký bất cứ loại hình hợp đồng mới nào, kể cả mượn người.

Lệnh cấm từ FIFA là đòn giáng mạnh vào tham vọng tái thiết của Chelsea bởi The Blues đang rất cần một cuộc cải tổ rầm rộ. VIệc hụt hơi trên thị trường chuyển nhượng thời gian qua đang khiến Chelsea không có được lực lượng thực sự tốt để cạnh tranh với các đối thủ khác ngay tại đấu trường nước Anh. Đó là còn chưa kể tới việc khi lệnh cấm giáng xuống, Chelsea có nguy cơ mất đi ngôi sao sáng giá nhất – Eden Hazard.

Trong quá khứ, tiền vệ người Bỉ được cho là đã có mong muốn rời đi sau khi thấy Chelsea không mặn mà với việc đưa về Stamford Bridge những gương mặt chất lượng đủ để bắt cặp ăn ý với Eden Hazard.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!