CHÍNH THỨC: Thủ môn Petr Cech chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế

Trần QuangCập nhật 08:24 ngày 09/07/2016

VTV.vn - Thủ thành nổi tiếng Petr Cech đã bất ngờ tuyên bố kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo ĐTQG.

EURO 2016 có thể là giải đấu khá thành công với nhiều cầu thủ đã bước qua ngưỡng tuổi 30 như Gianluigi Buffon hay Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên đó lại không phải là kỉ niệm đẹp với Petr Cech và các đồng đội tại ĐT Cộng hoà Czech khi họ không thể vượt qua được vòng bảng.

Sau khi chia tay EURO chưa lâu, thủ môn số 1 của ĐT Cộng hoà Czech Petr Cech đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở độ tuổi 34. Quyết định chia tay của Cech đã chấm dứt 14 năm thi đấu cho đội tuyển quốc gia của anh kể từ màn ra mắt vào tháng 2 năm 2002, với 124 lần ra sân cho ĐT Cộng hoà Czech.


Petr Cech đã có kỳ EURO buồn nhất trong sự nghiệp... Ảnh: Getty

Petr Cech đã có kỳ EURO buồn nhất trong sự nghiệp... Ảnh: Getty

Trong suốt khoảng thời gian đó, Cech đã cùng các đồng đội tham dự 4 kỳ EURO vào các năm 2004, 2008, 2012 và 2016 cùng 1 kỳ World Cup 2006.

Cũng trong sự nghiệp của mình, Cech đã có 8 lần đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Cộng hoà Czech và 10 lần được nhận danh hiệu cầu thủ tiêu biểu của năm do các phóng viên thể thao bình chọn.

Với những thành tích như vậy, việc thủ môn này không còn thi đấu cho ĐTQG chắc chắn sẽ làm cho không ít CĐV CH Czech cảm thấy hụt hẫng.