CLB của La Liga xác nhận 15 trường hợp dương tính với COVID-19

H.TCập nhật 11:00 ngày 19/03/2020

VTV.vn - Thể thao Tây Ban Nha tiếp tục đón nhận tin tức không vui khi Deportivo Alaves công bố liền một lúc 15 ca nhiễm COVID-19.

Ngày 18/3 (giờ địa phương), CLB Deportivo Alaves đã xác nhận đội bóng này có 15 thành viên nhiễm virus Corona, trong đó có 3 cầu thủ đội 1. CLB tại La Liga này đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 vào đầu tuần sau khi dừng các hoạt động tập luyện để theo dõi do sự lây lan nhanh của dịch bệnh tại Tây Ban Nha.

Ngoài 3 cầu thủ đội 1, đã có 7 thành viên ban huấn luyện và 5 nhân viên của CLB bóng rổ được chẩn đoán mắc bệnh.

Trong thông báo chính thức, Deportivo Alaves cho biết: "CLB đã tiến hành xét nghiệm với trách nhiệm như những thành viên trong gia đình. Kết quả cho thấy đây là cách tốt nhất để xác định các trường hợp khẩn cấp và tiến hành phòng ngừa nhằm giảm thiểu sự lây nhiễm hết mức có thể".

CLB này cũng cho biết các trường hợp dương tính không có triệu chứng bệnh và sức khỏe tốt. Tất cả đều đang cách ly tại nhà và tuân thủ các biện pháp khẩn cấp.

Alaves là đội bóng thứ 3 tại La Liga công bố các ca nhiễm COVID-19, sau Valencia và Espanyol. Trước đó, CLB Espanyol đã thông báo đội bóng này đã có 6 trường hợp mắc bệnh trong khi nhiều cầu thủ của Valencia xác nhận dương tính với COVID-19.

Bấp chấp tình hình phức tạp hiện nay của dịch bệnh, Chủ tịch La Liga - Javier Tebas khẳng định cam kết sẽ đảm bảo cho giải được hoàn tất đầy đủ các trận đấu. Dù vậy vẫn chưa có kế hoạch thi đấu mới nào được xác nhận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!