CLB Ngoại hạng Anh nào di chuyển xa nhất để du đấu mùa Hè 2016?!

Quang ViệtCập nhật 22:54 ngày 20/07/2016

VTV.vn - Các cầu thủ Ngoại hạng Anh luôn phải trải qua những hành trình cả ngày trời trên máy bay để đến với những nơi mà rất đông người hâm mộ đang chờ đợi họ ra sân.

Với các CLB tại châu Âu, mùa hè là thời điểm họ rèn thể lực và chuẩn bị cho mùa giải mới. Thế nhưng với các đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh thì bên cạnh 2 điều kể trên họ còn du dấu để kiếm tiền.

Hơn 280 nghìn km tức là bay 7 vòng quanh trái đất – là tổng số quãng đường mà các đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh sẽ di chuyển hè này để tập luyện và thi đấu cho mùa giải mới. Con số này luôn gấp nhiều lần các đội bóng ở những quốc gia khác tại châu Âu.

Năm nay đội bóng dẫn đầu về quãng đường di chuyển để du đấu là Tottenham với quãng đường lên tới hơn 34 nghìn km để tới Australia thi đấu. Theo ước tính các cầu thủ Tottenham sẽ phải dành ít nhất 3 ngày chỉ để ngồi trên máy bay.

Chelsea, Manchester City và ĐKVĐ Leicester City xếp ở các vị trí tiếp theo nhưng quãng đường di chuyển của họ chỉ bằng 1 nửa những gì các cầu thru Tottenham phải trải qua.

Chelsea và Leicester City tới Mỹ còn 2 đội bóng của thành phố Manchester là Manchester City và Manchester United sẽ du đấu châu Á và thậm chí sẽ chạm trán với nhau vào ngày 25/7.

Nhìn chung năm nay 2 điểm đến yêu thích của các đội bóng Anh vẫn là Mỹ và châu Á. Đơn giản trong 2 tuần du đấu họ ko chỉ thử nghiệm đội hình mà còn mở rộng thị trường và thu về từ 5 – 10 triệu Bảng từ các trận đấu. 1 con số ko nhỏ chút nào cho doanh thu của CLB.