Có hay không "quyền lực Messi"?

Đình CườngCập nhật 07:34 ngày 04/07/2020

VTV.vn - Lionel Messi không chỉ là 1 ngôi sao có tầm ảnh hưởng trên sân cỏ, mà anh cũng có không ít lần khiến người có quyền điều hành phải thay đổi quyết định để phù hợp với mình.

Vào hôm qua (3/7), Đài phát thanh Cadena Ser của Tây Ban Nha đưa tin Messi sẽ rời Barcelona ngay sau khi mùa giải sau khép lại. Lý do là bởi cầu thủ này mệt mỏi với những mâu thuẫn nội bộ trong đội bóng này và muốn tìm 1 bến đỗ mới. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Messi có hành động tương tự.

Có hay không quyền lực Messi? - Ảnh 1.

Không có bằng chứng quá rõ ràng, nhưng từ lâu, nhiều chuyên gia đều cho rằng, Messi có 1 thứ quyền lực nhất định tới những quyết định nhân sự ở các CLB anh khoác áo. Zlatan Ibrahimovic đã từng không phối hợp tốt với Messi tại Barcelona và phải rời khỏi đội chủ sân Nou Camp chỉ trong 1 mùa giải. Câu chuyện tương tự cũng đến với các HLV như Tata Martino ở Barcelona hay Edgardo Bauza ở ĐT Argentina. 

Ở những đội bóng này, việc làm thế nào để Messsi thoải mái cống hiến luôn là 1 ưu tiên hàng đầu. Nếu không làm được điều đó, cầu thủ hay HLV dù tài giỏi đến mấy cũng sẽ không còn có cơ hội làm việc với Messi.

Có hay không quyền lực Messi? - Ảnh 2.

Ở Barcelona, trong mọi cuộc bầu cử chủ tịch, các ứng cử viên đều có những chiến lược khác nhau, nhưng hầu như ai cũng muốn gây ấn tượng tốt với Messi, bởi việc xây dựng đội hình xung quanh cầu thủ này đồng nghĩa với thành công, và điều đó đã được kiểm chứng. Rõ ràng, ở đẳng cấp của mình, việc Messi sở hữu tiếng nói quan trọng trong nội bộ các đội bóng, nếu có, cũng không phải quá khó hiểu.