Courtois lần lữa với Chelsea, Real Madrid mừng thầm

H.TCập nhật 07:37 ngày 07/10/2017

Courtois từng bày tỏ hy vọng sẽ trở lại thành Madrid trong tương lai

VTV.vn - Hợp đồng của thủ thành Thibaut Courtois và Chelsea vẫn chưa được ký mới và đây là tin vui dành cho BLĐ của Real Madrid.

Cuối mùa giải tới, tức vào ngày 30/6/2019, Thibaut Courtois sẽ chính thức kết thúc hợp đồng hiện tại với Chelsea. Thế nhưng thủ thành người Bỉ vẫn chưa có dấu hiệu sẽ cam kết tương lại với The Blues khiến các CĐV Chelsea không khỏi lo lắng về tương lai của người gác đền số 1 của đội.

Theo tờ Marca, sở dĩ Courtois chưa muốn gia hạn hợp đồng là bởi anh đang chờ đợi cơ hội trở về Tây Ban Nha – nơi anh từng khoác áo Atletico Madrid dưới dạng cho mượn. Trong một lần đến thăm thành Madrd, Courtois cũng từng bày tỏ hy vọng sẽ trở lại đây trong tương lai. Trong khi Atletico đang dành sự tin tưởng tuyệt đối vào Jan Oblak thì Real Madrid lại ít nhiều bày tỏ sự quan tâm đến ngôi sao tuyển Bỉ.

Thực tế, Courtois vẫn hạnh phúc với Chelsea và tự hào khi được thi đấu cho đội bóng đã gắn bó từ khi còn trẻ nhưng anh muốn được chọn thành phố Madrid là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp. Dù vậy, giấc mơ này rất khó để trở thành hiện thực bởi Chủ tịch Roman Abramovich hiểu được tầm quan trọng của thủ thành 25 tuổi này và sẽ tìm mọi cách để ngăn anh ra đi.

Về phần Real Madrid, dù HLV Zinedine Zidane không ít lần khẳng định niềm tin với Keylor Navas song cần nhớ rằng, thủ thành này đã 30 tuổi và Real cần sớm tìm phương án thay thế. Trước Courtois, đội bóng Hoàng gia đã theo đuổi David de Gea nhiều năm qua và buộc phải buông cờ trắng khi Manchester United cũng hết sức quyết tâm giữ chân trụ cột.