Cristiano Ronaldo lần thứ 10 nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 16:09 ngày 03/09/2019

VTV.vn - Dù cho có nhiều đồng hương nổi lên trong năm qua, nhưng Ronaldo vẫn là người được tôn vinh cho danh hiệu Cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất năm.

Tiền đạo của Juventus đã trở về quê hương vào hôm qua để nhận giải thưởng quen thuộc: Cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất năm. 

Đây là lần thứ 10 anh có được vinh dự này. Ronaldo lần đầu nhận giải năm 2007, ở tuổi 22, và anh luôn là chủ nhân của danh hiệu cá nhân này từ đó đến nay. Chỉ 2 năm là 2010 và 2014, giải thưởng Cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất năm không dành cho CR7.

Cristiano Ronaldo lần thứ 10 nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha - Ảnh 1.

Ronaldo cùng ĐT Bồ Đào Nha đăng quang UEFA Nations League

Ronaldo không khó khăn để vượt qua những ứng cử viên đồng hương là Bernado Silva - tiền vệ giành chức vô địch ngoại hạng Anh với Manchester City, Joao Felix - tài năng trẻ vừa chuyển tới Atletico Madrid hè vừa qua với giá hơn 100 triệu euro, hay tiền vệ đa năng đang chơi cho Wolverhamton - Ruben Neves. 

Trong năm 2019, Ronaldo cùng Juventus vô địch Italia, góp công giúp đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch UEFA Nations League và có tên trong danh sách rút gọn bầu chọn giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu của UEFA. Việc anh được tôn vinh không có gì quá khó hiểu.

Anh chia sẻ trong lễ nhận giải: "Thế giới đã thay đổi quá nhanh, tôi đã trải qua hành trình dài từ lần đầu tiên nhận giải. Tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức mình để cống hiến cho CLB của mình và đội tuyển quốc gia". 

Ronaldo cũng cùng với Messi và Van Dijk có mặt trong danh sách rút gọn những ứng cử viên danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm  - FIFA The Best. Chủ nhân của danh hiệu này sẽ được công bố vào ngày 23/9 tới tại Milan.