C.Ronaldo bị FIFA tước pha ghi bàn bằng... tóc

H.MCập nhật 04:05 ngày 29/11/2022

Dường như tác động của C.Ronaldo là không có hoặc không đủ nhiều nên FIFA đã công nhận bàn thắng cho Bruno Fernandes.

VTV.vn - Với việc dường như chỉ chạm được… vài sợi tóc vào trái bóng dẫn tới bàn thắng cho ĐT Bồ Đào Nha, C.Ronaldo không được FIFA công nhận bàn thắng cho cá nhân anh.

C.Ronaldo khiến cầu trường cuộc đọ sức giữa Bồ Đào Nha – Uruguay như vỡ òa khi bật cao "đánh đầu" tung lưới đối thủ sau đường chuyền chất lượng của Bruno Fernandes. Sau khi mảnh lưới của Uruguay rung lên, CR7 đã ăn mừng vui hết cỡ bởi bàn thắng vừa ghi được sẽ góp phần giúp ĐT Bồ Đào Nha dỡ bỏ áp lực để rộng cửa đi tiếp tại World Cup 2022.

Tuy nhiên, pha quay chậm sau đó cho thấy dường như C.Ronaldo đã chưa chạm bóng trong tình huống dẫn đến bàn thắng của ĐT Bồ Đào Nha – hoặc nếu có cũng chỉ là… vài cọng tóc mà thôi.

Sau đó, FIFA đã đưa ra quyết định cuối cùng của mình sau khi xem xét kỹ lưỡng mọi chuyện – đó là bàn thắng được công nhận cho Bruno Fernandes chứ không phải Cristiano Ronaldo.

Dù vậy, không thể phủ nhận sự xuất hiện của C.Ronaldo trong khoảnh khắc đó đã góp công cho bàn mở tỷ số của Selecao châu Âu.

Bị tước bàn thắng nhưng C.Ronaldo có lẽ cũng được an ủi phần nào bởi sau đó Bồ Đào Nha có thêm 1 bàn thắng nữa trên chấm 11m nhờ công của Bruno Fernandes.

Thắng trận 2-0 trước đối thủ khó khằn Nam Mỹ, ĐT Bồ Đào Nha đã có 6 điểm sau 2 lượt trận và ung dung bước vào cuộc đọ sức cuối cùng gặp ĐT Hàn Quốc khi đã chính thức có vé đi tiếp tại World Cup 2022. Ở chiều ngược lại, ĐT Hàn Quốc buộc phải thắng với tỷ số càng đậm càng tốt, đồng thời, mong Uruguay vượt qua Ghana với một tỷ số thật thấp để có thể không trở thành khán giả tại Qatar.

C.Ronaldo bị FIFA tước pha ghi bàn bằng... tóc - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!