C.Ronaldo tiếp tục góp sức cho cuộc chiến chống COVID-19

H.M (dịch)Cập nhật 06:42 ngày 31/03/2020

VTV.vn - C.Ronaldo – cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, vừa phát đi thông điệp quan trọng trong bối cảnh cuộc chiến chống COVID-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng.

C.Ronaldo đã trở về quê nhà Madeira, Bồ Đào Nha khi hay tin mẹ anh – bà Dolores bị đột quỵ. Tuy nhiên, sau đó dịch bệnh COVID-19 bắt đầu bùng phát và Juventus có những cầu thủ dương tính với căn bệnh chưa có thuốc đặc trị này, siêu sao người Bồ Đào Nha đã quyết định ở lại để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân.

Trong thời gian tự cách ly, CR7 ngoài việc tập luyện để đảm bảo thể lực còn có những động thái tiếp sức cho cuộc chiến chống COVID-19 trên toàn thế giới. Đầu tiên, C.Ronaldo cùng người đại diện Jorge Mendes đã ủng hộ 1 triệu Euro cho Bồ Đào Nha để chống dịch. Chưa kể, anh và các đồng đội ở Juventus còn đồng ý giảm lương để giúp Juventus vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Mới đây nhất, cầu thủ có sức ảnh hưởng bậc nhất thế giới tiếp tục phát đi thông điệp cổ vũ cho cuộc chiến chống COVID-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng. Trên Facebook của mình, CR7 viết: "Trong thời điểm khó khăn này của toàn thế giới, hãy biết ơn vì những điều ý nghĩa – sức khỏe, gia đình và những người thân yêu cả chúng ta. Hãy ở nhà và giúp sức cho những nhân viên y tế ngoài kia đang chiến đấu cho mạng sống của những người khác".

Phong trào "Ở nhà cứu đời" (#stayhousesavelives) đang được các ngôi sao, người nổi tiếng trên khắp thế giới lan tỏa bởi việc hạn chế gặp gỡ sẽ giúp giảm bớt sự lây lan của COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!