Cuộc đua giành quyền đăng cai EURO 2020 bắt đầu nóng lên

Đình CườngCập nhật 05:46 ngày 15/11/2020

VTV.vn - Vào năm tới, Euro sẽ diễn ra nhưng cho đến thời điểm này, UEFA vẫn chưa có ý định công bố cụ thể về kế hoạch tổ chức giải đấu.

Theo dự kiến ban đầu, Euro 2020 sẽ được tổ chức ở 12 quốc gia khác nhau. Đây là ý tưởng của cựu chủ tịch UEFA - Michel Platini nhân kỷ niệm 60 năm giải đấu tổ chức lần đầu tiên. Dù vậy, khả năng Euro 2020 được diễn ra tại 12 quốc gia giờ không cao. Đó là bởi những tác động tiêu cực do dịch COVID-19 gây ra. 1 số quốc gia đã đóng cửa biên giới và hạn chế nhập cảnh, tình trạng đó sẽ còn kéo dài. Việc tổ chức Euro 2020 ở 1 quốc gia là 1 khả năng.

Cuộc đua giành quyền đăng cai EURO 2020  bắt đầu nóng lên - Ảnh 1.

Lúc này, các quan chức LĐBĐ Anh đã bắt đầu vận động hành lang để xin đăng cai Euro 2020. Sân Wembley theo dự kiến ban đầu sẽ là nơi diễn ra 2 trận bán kết và chung kết. Nước Anh cũng chưa từng tổ chức Euro từ năm 1996 đến nay.

Ngoài Anh, Nga cũng là 1 phương án, khi quốc gia này có kinh nghiệm tổ chức World Cup 2018 và 1 số giải đấu lớn gần đây. Nước Nga có đủ SVĐ đăng cai giải đấu mà vẫn đáp ứng được yêu cầu thi đấu tập trung.

Cuộc đua giành quyền đăng cai EURO 2020  bắt đầu nóng lên - Ảnh 2.

Nước Nga cũng có cơ hội để đăng cai Euro lần đầu tiên trong lịch sử

1 ứng cử viên khác là Bồ Đào Nha - quốc gia ít chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 và từng tổ chức thành công vòng knock out Europa League. UEFA dự kiến sẽ công bố phương án tổ chức Euro vào tháng 3 năm sau. Đức cũng là 1 quốc gia đủ khả năng tài chính, cơ sở vật chất để tổ chức Euro, nhưng quốc gia này gần như không có khả năng đăng cai Euro 2020 khi sẽ là chủ nhà của giải đấu năm 2024.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Jose Mourinho bị Tottenham sa thải

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Theo thông tin được tờ Telegraph đăng tải, HLV Jose Mourinho đã bị Tottenham sa thải ngay trước thềm trận Chung kết Cúp Liên đoàn Anh.