Cúp Liên đoàn các châu lục 2017: ĐT Mexico ngược dòng đánh bại ĐT New Zealand

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:20 ngày 22/06/2017

VTV.vn - ĐT Bồ Đào Nha đã có được chiến thắng đầu tiên tại Cúp liên đoàn các châu lục 2017, và đội bóng đã cầm hòa họ ở lượt trận đầu tiên là ĐT Mexico cũng làm được điều tương tự.

ĐT Mexico ngược dòng đánh bại ĐT New Zealand

Ở lượt trận đầu tiên, đội tuyển New Zealand đã để thua đội chủ nhà Nga 0-2 theo cách rất dễ dàng, thế nhưng trong trận đấu với đội tuyển Mexico, chính họ mới là những người nhập cuộc tốt hơn. Phút thứ 42 của trận đấu, tận dụng sơ hở của hàng thủ Mexico, đội trưởng Chris Wood đã có pha băng xuống và dứt điểm gọn ghẽ để mở tỉ số cho nhà vô địch châu Đại Dương.

Cúp Liên đoàn các châu lục 2017: ĐT Mexico ngược dòng đánh bại ĐT New Zealand - Ảnh 2.

Chris Wood dứt điểm gọn gàng mở tỉ số cho nhà vô địch châu Đại Dương

Mặc dù vậy, đội tuyển New Zealand đã chẳng thể duy trì lợi thế của mình được lâu. 12 phút sau giờ nghỉ, đội tuyển Mexico đã có bàn thắng gỡ hòa đầy bất ngờ, khi Raul Jimenez tỏa sáng với một cú dứt điểm hiếm hóc trước vòng vây của rất nhiều hậu vệ áo đen. 

Cúp Liên đoàn các châu lục 2017: ĐT Mexico ngược dòng đánh bại ĐT New Zealand - Ảnh 3.

Raul Jimenez dứt điểm hiểm hóc gỡ hòa cho ĐT Mexico

Hưng phấn sau bàn thắng này, đội tuyển Mexico tiếp tục tràn lên tấn công, và đến phút thứ 72, Oribe Peralta đã có pha đệm bóng cận thành chính xác để nâng tỉ số lên 2-1. Những nỗ lực sau đó của đội tuyển New Zealand đều không mang lại kết quả, và dấu ấn duy nhất của họ trong thời gian còn lại chỉ là màn ẩu đả với các cầu thủ đối phương.

Cúp Liên đoàn các châu lục 2017: ĐT Mexico ngược dòng đánh bại ĐT New Zealand - Ảnh 4.

Oribe Peralta nâng tỉ số lên 2-1 cho ĐT Mexico

Với chiến thắng 2-1, đội tuyển Mexcio đã vươn lên dẫn đầu bảng A với 4 điểm, bằng điểm và hiệu số với đội tuyển Bồ Đào Nha nhưng xếp trên nhờ ghi được nhiều bàn thắng hơn. Đội chủ nhà Nga đứng ở vị trí thứ 3, còn đội tuyển New Zealand xếp cuối bảng khi chưa có được điểm nào.

Cúp Liên đoàn các châu lục 2017: ĐT Mexico ngược dòng đánh bại ĐT New Zealand - Ảnh 5.

BXH bảng A sau 2 lượt trận