Cựu HLV Graeme Souness cảnh báo Liverpool

Đình Cường (VTV Sports_Cập nhật 06:18 ngày 19/11/2019

VTV.vn - Bất chấp việc đội chủ sân Anfield đang thi đấu rất hay, cựu HLV của họ vẫn cho rằng như vậy là chưa đủ.

Liverpool đang dẫn đầu giải ngoại hạng Anh với 8 điểm nhiều hơn đội xếp thứ nhì. Tại châu Âu, thầy trò HLV Jurgen Klopp cũng đang dẫn đầu bảng E và chỉ cần thêm 1 trận hòa nữa là sẽ chắc chắn vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, cựu HLV Graeme Souness cho rằng Liverpool vẫn còn nhiều việc phải làm và không nên quá mơ mộng về việc thời kỳ thống trị năm xưa sẽ quay trở lại.

Trả lời phỏng vấn báo The Mirror, ông Souness cho biết: "Bạn có thể cho rằng thời của Liverpool sắp trở lại, khi nhìn cách họ vượt qua Manchester City và tạo khoảng cách lớn trong cuộc đua vô địch. Nhưng hãy nhìn xem, đây là 1 giải đấu đầy cạnh tranh. Tôi chắc chắn rằng sớm muộn gì Manchester United sẽ thoảt khỏi tình cảnh hiện tại và trở lại với cuộc đua danh hiệu. Không thể nói rằng Liverpool sẽ dễ dàng tái lập thành tích vô địch liên tiếp năm xưa".

Cựu HLV Graeme Souness cảnh báo Liverpool - Ảnh 1.

Liverpool từng thống trị bóng đá Anh thập niên 80 thế kỷ XX

Trong quãng thời gian từ năm 1976 đến 1990, Liverpool gần như thống trị bóng đá Anh khi có 10 lần vô địch. Bên cạnh đó họ cũng giành những chức vô địch châu Âu. Tuy nhiên, bóng đá ngày nay có mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn trước rất nhiều và nhận định của cựu HLV Souness - 1 người rất hiểu Liverpool, không phải là không có cơ sở. Thầy trò HLV Jurgen Klopp sẽ gặp Crystal Palace vào cuối tuần này sau thời gian nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận ĐTQG.