Đan Mạch tự tin làm được điều tương tự EURO 2020 tại World Cup

H.M (dịch)Cập nhật 15:40 ngày 30/11/2022

Không có khởi đầu tốt tại World Cup 2022 nhưng ĐT Đan Mạch tự tin sẽ có thể lách qua khe cửa hẹp để giành quyền đi tiếp.

VTV.vn - Các ngôi sao ĐT Đan Mạch đang rất tự tin vào việc sẽ có tấm vé đi tiếp tại World Cup 2022 nhờ "DNA" bóng đá vẻ vang của các nhà cựu vô địch châu Âu.

Cục diện bảng D World Cup 2022 vẫn chưa ngã ngũ khi ngoài ĐT Pháp đã chính thức giành vé đi tiếp, suất còn lại vào vòng knock-out vẫn là cuộc cạnh tranh của 3 đội bóng Australia, Tunisia và Đan Mạch.

Đội bóng từng vô địch EURO 1992 có khởi đầu không tốt với chỉ 1 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên, hiện xếp thứ 3 do hơn ĐT Tunisia về chỉ số phụ (bàn thắng ghi được). Nói cách khác, ĐT Đan Mạch đang gặp bất lợi trong cuộc đua giành vé đi tiếp, tuy nhiên, các ngôi sao đội bóng rất tự tin rằng truyền thống bóng đá vẻ vang chảy trong huyết quản sẽ là nguồn động lực giúp "Những chú lính chì" lách qua khe cửa hẹp và vào vòng 1/8.

Bên cạnh đó, tại EURO 2020 diễn ra vào năm ngoái, ĐT Đan Mạch những tưởng đã bị loại từ vòng bảng nhưng sau đó đã trở lại ngoạn mục để giành vé đi tiếp vào thậm chí lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất. Chính vì lẽ đó, Martin Braithwaite, Rasmus Kristensen cho hay đã có kinh nghiệm khi ở vào tình huống khó khăn.

"ĐT Đan Mạch đã ở vào tình thế tương tự trong quá khứ và biết làm thế nào để đối đầu với nó" – Martin Braithwaite chia sẻ - "Ký ức về tình huống tương tự tại EURO năm ngoái chắc chắn sẽ giúp chúng tôi nhiều bởi Đan Mạch hiểu rằng giờ đây không còn chỗ cho những sai lầm, mọi chuyện cần phải được thực hiện một cách bình tĩnh. Tôi không có lo lắng gì".

Chia sẻ quan điểm này với người đồng đội, Rasmus Kristensen nói: "Điều đó sẽ giúp chúng tôi thêm tự tin. Một lần nữa Đan Mạch lại ở vào tình thế khó khăn, ở một giải đấu cúp, nơi mà giành chiến thắng là mục tiêu tối thượng. Chúng tôi cần kiểm soát tình thế và làm tốt nhất có thể. Tôi nghĩ rằng ĐT Đan Mạch luôn cố gắng hết sức ở từn trận đấu, vì thế, chúng tôi rất sẵn sàng. Chúng tôi có chuẩn bị cho 1 cuộc chiến không ư? Chắc chắn rồi! Nếu chiến đấu là cách duy nhất để đi tiếp".

Đan Mạch tự tin làm được điều tương tự EURO 2020 tại World Cup - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Pep Guardiola - Vị HLV không thỏa hiệp với sự vô kỷ luật

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Pep Guardiola không ít lần thực hiện kỷ luật thép để răn đe những cậu học trò vô kỷ luật.