Đánh bại Man Utd, Sevilla lập nên kỷ lục ấn tượng tại UEFA Europa League

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 04:11 ngày 17/08/2020

VTV.vn - Chiến thắng trước Man Utd không chỉ giúp Sevilla giành quyền vào chung kết mà còn tạo nên những kỷ lục ấn tượng tại đấu trường UEFA Europa League.

Chiến thắng trước Man Utd tại bán kết giúp Sevilla có lần thứ 6 góp mặt trong trận chung kết UEFA Europa League - một kỷ lục của giải đấu.

Sevilla đã toàn thắng cả 4 trận bán kết gần nhất mà họ góp mặt tại UEFA Europa League.

Đánh bại Man Utd, Sevilla lập nên kỷ lục ấn tượng tại UEFA Europa League - Ảnh 1.

Tiền đạo Luuk De Jong ăn mừng bàn thắng ấn định tỷ số 2-1

Pha lập công ấn định thắng lợi 2-1 cho Sevilla mới chỉ là bàn thắng đầu tiên của Luuk De Jong trong 12 trận đấu gần nhất. Mùa này tiền đạo người Hà Lan mới có tổng cộng 8 bàn thắng trên tất cả các mặt trận.

Đánh bại Man Utd, Sevilla lập nên kỷ lục ấn tượng tại UEFA Europa League - Ảnh 2.

Man Utd đã khép lại mùa giải 2019-2020 với tổng cộng 22 quả phạt đền, nhiều nhất trong số các đội bóng ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Đội bóng gần nhất được hưởng nhiều phạt đền hơn Man Utd trong một mùa giải là Barcelona mùa 2015-2016 với 24 lần.

Đánh bại Man Utd, Sevilla lập nên kỷ lục ấn tượng tại UEFA Europa League - Ảnh 3.

Harry Maguire đã đá chính trận đấu thứ 55 trong mùa giải này. Cân bằng thành tích của Daley Blind và Chris Smalling ở mùa giải 2015-16. Tính trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu mùa này thì chỉ có Conor Coady (Wolverhampton) là đá chính nhiều hơn (57 trận).