David Silva chia tay Manchester City sau 10 năm gắn bó

Anh QuânCập nhật 00:44 ngày 27/07/2020

VTV.vn - Tiền vệ David Silva đã chính thức nói lời chia tay với Manchester City sau trận đấu với Norwich City, kết thúc 10 năm chinh chiến cùng đội chủ sân Etihad.

10 năm thi đấu cho Man City, David Silva đã ra sân hơn 434 trận, ghi được 77 bàn và giúp The Citizens giành đến 4 chức vô địch Premier League, 3 FA Cup cùng vô số danh hiệu lớn nhỏ khác... Anh được xem là biểu tượng và cũng là huyền thoại sống của đội chủ sân Etihad.

David Silva chia tay Manchester City sau 10 năm gắn bó - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có lúc tàn. Silva đã có trận đấu cuối cùng trong màu áo Manchester City vào đêm chủ nhật. Một chiến thắng tưng bừng 5-0 của đội chủ nhà trước Norwich City.

David Silva chia tay Manchester City sau 10 năm gắn bó - Ảnh 2.

"Khi tôi nhìn lại mọi thứ tôi đã đạt được, tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được nó, ngay cả trong những giấc mơ điên rồ nhất của tôi. Tôi đến đây vừa giành được World Cup. Đó là một sự thay đổi về đất nước, giải đấu, ngôn ngữ và mọi thứ khá khó khăn nhưng các đồng đội của tôi đã chào đón tôi và thực sự chăm sóc tôi và sau vài tháng tôi đã ổn định .. "


David Silva chia tay Manchester City sau 10 năm gắn bó - Ảnh 3.

"Tôi đã luôn cố gắng làm hết sức mình, luôn cư xử tốt và tôi cũng đã cố gắng làm việc rất chăm chỉ. Tôi hy vọng rằng mọi người đã thích bóng đá của tôi trong suốt những năm qua. Manchester City đã nói với chúng tôi rằng chúng tôi đã có một chiến lược để giành được những danh hiệu. Sau đó, trong năm đầu tiên, chúng tôi đã giành được FA Cup. Phần còn lại là lịch sử chúng tôi đang xây dựng , phần còn lại là lịch sử - là những điều chúng tôi đã làm được.. "


David Silva chia tay Manchester City sau 10 năm gắn bó - Ảnh 4.

Hiện vẫn chưa rõ bến đỗ tiếp theo của David Silva. Rất nhiều CLB giàu có ở Nhật Bản và Qatar sẵn sàng trải thảm đỏ để mời Silva sang thi đấu.

David Silva tuyên bố anh sẽ chia tay Man City từ năm ngoái, ngay trong cái ngày mà anh ký bản hợp đồng mới nhất (ngày 26/6/2019). Silva nói: "Ban đầu, đội bóng muốn ký hợp đồng 2 năm, nhưng tôi quyết định chỉ ký 1 năm. Điều này có nghĩa là tôi sẽ khoác áo Man City đúng 10 năm. Đấy là con số quá chẵn và quá đẹp. Kết thúc một chu kỳ sau con số chẵn như thế là quá hoàn hảo".