"De Ligt nên tới Barcelona thay vì Juventus"

H.M (dịch)Cập nhật 23:06 ngày 29/04/2020

VTV.vn - Cựu HLV Ajax – De Boer tin rằng Barcelona mới là bến đỗ phù hợp cho De Ligt chứ không phải Juventus như hiện nay.

Cựu HLV tuyển trẻ Ajax – Ronald de Boer cho hay bản thân rất bất ngờ khi Matthijs de Ligt lựa chọn Juventus thay vì Barcelona hay Man City. Tuy nhiên, cựu trung vệ nổi tiếng người Hà Lan cũng rất tin tưởng De Light có thể tiến bộ và phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Chia sẻ về De Ligt, Ronald de Boer cho biết ông đã chứng kiến sự trưởng thành theo thời gian của trung vệ đang khoác áo Juventus và rất ấn tượng về cầu thủ trẻ này – "Tôi đã có mặt ở học viện Ajax khi De Ligt còn là một đứa trẻ và lập tức thích thú trước tính cách của cầu thủ này: Thông minh, Nghiêm túc, Lịch sự và không bao giờ phàn nàn. Cậu ấy chỉ muốn làm việc thật chăm chỉ và luôn nỗ lực học hỏi.

"Khi De Ligt trở lại đội U14 Ajax để chuẩn bị cho mùa giải mới, cậu ấy đã cao hơn 30cm so với trước đó. Cậu ấy luôn sở hữu những kỹ năng phòng ngự tuyệt vời và phán đoán được trước những nguy hiểm có thể xảy ra với khung thành. Tôi tin chắc De Ligt sẽ trở thành trung vệ hay nhất ở thế hệ của mình. Cậu ấy thực sự khiến tôi nhớ đến Ruud Krol".

Nói về việc De Ligt tới Juventus, cựu HLV đội trẻ Ajax nhận xét: "Tôi rất ngạc nhiên. Thời điểm đó, nhiều đội bóng quan tâm tới De Ligt như Man City hay Barcelona, những CLB có hệ thống chiến thuật gần giống với Ajax. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ dễ dàng thích ứng hơn nếu gia nhập 1 trong 2 CLB này.

"Nhưng có lẽ De Ligt muốn tạo ra lựa chọn khác biệt. Tôi tôn trọng quyết định đó. Sau khi đến Juventus, cậu ấy dường như đã suy nghĩ quá nhiều về việc nên làm gì, cố gắng không mắc sai lầm ra sao, thay vì tin tưởng vào khả năng của bản thân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!