Derby County đứng trước nguy cơ phá sản

Đình CườngCập nhật 06:03 ngày 23/09/2021

VTV.vn - Đội bóng từng có thời gian thi đấu tại ngoại hạng Anh đang đứng trước nguy cơ giải thể và bị đánh tụt hạng.


Vào hôm qua, Derby County - CLB từng có 1 số mùa giải thi đấu ở giải ngoại hạng Anh, đã chính thức bị đưa vào diện quản lý của chính phủ. Đội chủ sân Pride Park đã mất khả năng thanh toán các khoản nợ và trước mắt, sẽ có 1 nhóm chuyên gia tài chính được chính phủ Anh tạm thời quản lý CLB và tìm kiếm nhà đầu tư mới. Nếu trong thời gian từ giờ tới cuối mùa này, Derby không thể tìm chủ sở hữu mới, CLB sẽ bị đánh tụt hạng và bắt đầu lại với tư cách 1 CLB bán chuyên.

Derby County đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 1.

Gần như chắc chắn HLV Rooney sẽ phải xuống hạng cùng Derby County do khủng hoảng tài chính

Chủ sở hữu mới của Derby County sẽ phải giải quyết khoản nợ lên tới 50 triệu bảng mà CLB này đang gánh chịu. Trước mắt, do không thể thanh toán khoản nợ đúng hạn, đội bóng này sẽ bị trừ 12 điểm. Số điểm bị trừ sẽ là 24 nếu CLB tiếp tục không tìm ra nhà đầu tư.

Gần như chắc chắn, HLV Wayne Rooney và các học trò sẽ bị xuống hạng sau mùa này. Thành tích không tốt, cộng với ảnh hưởng từ dịch COVID-19 khiến Derby County gặp khó khăn nghiêm trọng và họ cũng không phải là đội bóng duy nhất tại Anh đứng trước nguy cơ phá sản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VCK Futsal châu Á 2022: ĐT Uzbekistan sớm giành quyền vào tứ kết

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở bảng này, ngoài ĐT futsal Uzbekistan đã chắc chắn giành suất đi tiếp, tấm vé góp mặt ở tứ kết vẫn là sự tranh chấp giữa 3 ĐT Tajikistan, Bahrain và Turkmenistan.