Điểm danh những cầu thủ giảm giá sau EURO 2016

Đình CườngCập nhật 01:20 ngày 19/07/2016

VTV.vn - EURO 2016 mang tới rất nhiều cơ hội cho các cầu thủ. Tuy nhiên, cũng có những cầu thủ bị hạ giá trị của mình sau khi EURO kết thúc.

Với việc bị loại khỏi EURO 2016 ngay từ vòng 1/8, không khó hiểu khi hàng loạt các ngôi sao của ĐT Anh bị mất giá. Raheem Sterling là 1 trong những cầu thủ giá trị chuyển nhượng xuống nhiều nhất. Theo trang transfermarkt, cầu thủ số 7 giờ chỉ nên mua với giá 38,5 triệu bảng. Vào hè năm ngoái, đội chủ sân Etihad đã phải bỏ ra hơn 49 triệu bảng để có được Sterling.

Ngoài Sterling, những cầu thủ khác của đội tuyển Anh cũng bị rớt giá với màn trình diễn của mình trên đất Pháp. Đó là những Harry Kane, Wayne Rooney hay Joe Hart. Tuy nhiên, họ đều đã ký hợp đồng dài hạn với CLB chủ quản của mình và đều là những trụ cột, nên khả năng đội bóng không thể tối đa hóa lợi nhuận là khá nhỏ.

Đều là những ngôi sao thật sự trong thời gian trở lại đây, nhưng 1 kỳ EURO chìm trong thất vọng khiến các cầu thủ sau đây sẽ khó tìm được CLB mới đáp ứng tối đa về lương bổng. Đó là những trường hợp của Mario Goetze và Arda Turan. 2 cầu thủ này đều không thi đấu nhiều ở CLB mùa trước và cũng không tỏa sáng tại EURO vừa qua.

Sẽ rất khó để cho 1 CLB nào chi ra 48 triệu euro để mua Arda Turan hay 37 triệu Euro cho Mario Goetze như Barcelona và Bayern Munich đã từng làm cách đây vài mùa giải.

Việc để mất giá trên thị trường chuyển nhượng là điều mà không 1 cầu thủ nào muốn, khi nó sẽ ảnh hưởng tới thu nhập và cơ hội thi đấu của họ trong tương lai.