Điểm danh những chân chuyền tốt nhất tại giải Ngoại hạng Anh 2016/17

Thể Thao VTVCập nhật 08:24 ngày 04/11/2016

VTV.vn - Hãy cùng xem cầu thủ nào đang là chân chuyền tốt nhất giải ngoại hạng Anh tính đến thời điểm hiện tại theo 1 thống kê của EA Sports.


Mục tiêu của mỗi đội bóng là ghi bàn và giành chiến thắng. Tuy nhiên, để đến được khâu cuối cùng là dứt điểm và ghi bàn thì trước đó là hàng loạt những đường chuyền phối hợp.

Khi nói về "chuyên gia chuyền bóng" tại giải ngoại hạng Anh thời điểm hiện tại hẳn đa số đều hình dung đến Mesut Ozil. Tuy nhiên những thống kê cho thấy tiền vệ của Arsenal hiện không phải người chuyền bóng nhiều nhất và cũng không phải cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội làm nên bàn thắng nhất. Thậm chí, Ozil còn không nằm trong top 10 cầu thủ chuyền chính xác nhất giải ngoại hạng.

Thay vào đó, vị trí số 1 thuộc về Jordan Henderson của Liverpool. Theo số liệu từ EA Sports, Henderson là cầu thủ thực hiện nhiều đường chuyền chính xác nhất nhất giải NHA tính tới thời điểm này với 830 đường, đạt tỷ lệ trung bình 84,5 đường chuyền chính xác mỗi trận.

Người đứng thứ 2 trong danh sách này là Fernandinho của Man City với 733 đường chuyền chính xác trong khi Ngôi sao Paul Pogba của Manchester United chỉ xếp thứ 5 với 630 đường.

 

Điểm danh những chân chuyền tốt nhất tại giải Ngoại hạng Anh 2016/17 - Ảnh 1.

 

Paul Pogba chuyền nhiều nhưng Manchester United vẫn không thi đấu hiệu quả, điều đó để thấy, chỉ chuyền nhiều thôi là chưa đủ, mà mỗi đường chuyền cũng cần có tính đột biến cáo. Chính vì thế, EA Sport cũng đã đưa ra những con số thống kê về những đường chuyền mang tính sáng tạo cao và số cơ hội được tạo ra từ những đường chuyền như thế này.

Henderson vẫn đứng đầu với 412 đường chuyền. Và từ những đường chuyền này anh đã tạo được 14 cơ hội ghi bàn cho các đồng đội và 2 trong số đó đã trở thành bàn thắng.

Mesut Ozil đang chứng tỏ, anh không cần thiết phải chuyền nhiều, nhưng những đường chuyền của anh luôn hiệu quả khi với 396 đường chuyền mang tính sáng tạo cao, anh đã tạo ra tới 22 cơ hội ghi bàn, chỉ tiếc rằng đồng đội của Ozil chỉ tận dụng thành công duy nhất 1 lần.

Trong khi đó, Coutinho đang chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ chuyền bóng hiệu quả nhất khi dù chỉ đứng thứ 7, nhưng Coutinho lại tạo được nhiều cơ hội thứ 2 trong danh sách này với 25 cơ hội ghi bàn, và đã có tới 4 bàn thắng được ghi từ những đường chuyền này của Coutinho, cao nhất trong danh sách trên.