Điều tra 2 trận đấu bóng đá có tỷ số không tưởng 91-1 và 95-0

Anh QuânCập nhật 10:23 ngày 06/07/2022

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Sierra Leone (SLFA) hôm 5/7 thông báo về việc mở cuộc điều tra nội bộ sau 2 trận đấu có tỷ số đáng ngờ.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Sierra Leone (SLFA) đã thông báo mở cuộc điều tra xoay quanh 2 trận đấu thuộc khuôn khổ giải hạng Nhất của đất nước Tây Phi này có tổng cộng... 187 bàn thắng xuất hiện.

Cụ thể, trận đấu giữa Gulf FC và Koquima Lebanon kết thúc với tỷ số 91-1, còn cuộc chạm trán giữa Kahula Rangers và Lumbenbu United ghi nhận tỷ số 95-0. Đáng nói hơn sau hiệp 1, hai trận đấu chỉ có tỷ số lần lượt là 7-1 và 2-0. Chính sự biến động quá lớn về số bàn thắng khiến giới lãnh đạo bóng đá Sierra Leone nghi ngờ hai trận đấu có dấu hiệu tiêu cực, vì vậy quyết định hủy bỏ kết quả.

Điều tra 2 trận đấu bóng đá có tỷ số không tưởng 91-1 và 95-0 - Ảnh 1.

"Chúng tôi vừa nhận báo cáo về 2 trận tại giải hạng Nhất, Gulf FC gặp Koquima Lebanon và Lumbenbu United gặp Kahula Rangers với tỷ số lần lượt là 91-1 và 95-0. Chúng tôi đã mở cuộc điều tra đối với Liên đoàn Bóng đá Khu vực Miền Đông, tất cả trọng tài, cầu thủ của 4 đội bóng kể trên. Mọi người có thể yên tâm bởi mọi hành vi phạm pháp đều sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật" - Liên đoàn bóng đá Sierra Leone tuyên bố.

Trận đấu cách biệt nhất trong lịch sử bóng đá được ghi nhận ở giải Madagascar khi AS Adema đánh bại SO L'Emyrne với tỷ số 149-0 vào năm 2002. Khi đó, các cầu thủ SO L'Emyrne đã cố tình để thua do bất mãn với quyết định của trọng tài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!