Dính bê bối với báo chí, HLV Sam Allardyce buộc phải chia tay ĐT Anh

Thế Hưng (Ban Thể thao)Cập nhật 10:14 ngày 28/09/2016

VTV.vn - HLV Sam Allardyce đã phải chia tay ĐT Anh sau 67 ngày nắm quyền vì dính scandal bị báo chí Anh "gài bẫy" và phanh phu.

HLV Sam Allardyce đã phải chia tay ĐT Anh sau một thời gian ngắn nắm quyền vì dính scandal nhận làm tư vấn lách luật chuyển nhượng cầu thủ cho một công ty vùng Viễn Đông cũng như nói xấu các đồng nghiệp và LĐBĐ Anh.

Sự việc xảy ra hồi tháng 8/2016 sau khi Sam Allardyce được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Anh. Một nhóm phóng viên tờ Telegraph (Anh) đã đóng giả là đại diện một công ty vùng Viễn Đông tiếp cận Sam Allardyce để nhờ tư vấn lách luật chuyển nhượng cầu thủ.

Trong cuộc trò chuyện được phóng viên Telegraph ghi hình lại, HLV Sam Allardyce đã đề nghị một hợp đồng trị giá 400.000 bảng để ông tư vấn cho những mánh khóe nhằm lách luật trong chuyển nhượng cầu thủ. Ngoài ra, HLV Allardyce cũng đề cập đến việc lách luật trong quyền sở hữu của bên thứ ba.

Dính bê bối với báo chí, HLV Sam Allardyce buộc phải chia tay ĐT Anh - Ảnh 1.

HLV Sam Allardyce đã "mắc bẫy" của phóng viên Telegraph

Thậm chí, Sam Allardyce còn chỉ trích chỉ trích liên đoàn bóng đá Anh chỉ quan tâm tới việc kiếm tiền và chi tiêu thiếu hợp lý cho sân Wembley, bên cạnh việc chê bai HLV Roy Hodgson là thiếu cá tính, bạc nhược còn trợ lý HLV ĐT Anh lúc tại EURO 2016 Gary Neville có những hành động chỉ đạo lấn át cấp trên khi làm việc trong các trận đấu.

Sau khi đoạn video được công bố vào chiều 27/9, bóng đá Anh như gặp một cơn địa chấn. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh Greg Clarke và Giám đốc điều hành Martin Glenn vừa có một cuộc họp khẩn và quyết định chia tay HLV Sam Allardyce đã nhanh chóng được đưa ra.

Dính bê bối với báo chí, HLV Sam Allardyce buộc phải chia tay ĐT Anh - Ảnh 2.

HLV Sam Allardyce là HLV có thời gian làm việc ngắn nhất trong lịch sử ĐT Anh

"Đây không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng mục tiêu ưu tiên của FA là bảo vệ sự quan tâm của đại chúng đối với bóng đá và duy trì đạo đức ở mức cao nhất cho môn thể thao này. HLV trưởng đội tuyển Anh phải là một vị trí cho thấy được vai trò lãnh đạo đích thực và bất kể lúc nào cũng phải thể hiện sự tôn trọng toàn vẹn đối với môn thể thao này", bản thông cáo của LĐBĐ Anh nêu rõ.

Như vậy, Sam Allardyce đã "đi vào lịch sử" với tư cách HLV có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử đội tuyển Anh.

Dính bê bối với báo chí, HLV Sam Allardyce buộc phải chia tay ĐT Anh - Ảnh 3.

Gareth Southgate sẽ là HLV tạm quyền của ĐT Anh trong thời gian sắp tới

Được biết, HLV trưởng đội U21 Anh Gareth Southgate tạm thời dẫn dắt đội tuyển quốc gia, thi đấu bốn trận sắp tới ở vòng loại World Cup 2018 cũng như giao hữu quốc tế - gặp Malta (8/10), Slovenia (11/10), Scotland (11/11) và Tây Ban Nha (15/11).