ĐKVĐ Premier League, Leicester City và kế hoạch cho mùa giải mới: Đặt mục tiêu 40 điểm

Huy Du - Trần QuangCập nhật 20:07 ngày 15/07/2016

VTV.vn - Đoàn quân vô địch của HLV Ranieri chỉ xác định mục tiêu khiêm tốn 40 điểm cho mùa giải mà họ là nhà ĐVKĐ giải Ngoại hạng Anh Leicester City.

Sau một mùa giải thành công tại Premier League, Leicester City sẽ trở lại mùa giải mới trên cương vị của nhà vô địch. Thế nhưng bài học về nhà cựu vô địch Chelsea vẫn còn đó. HLV Ranieri cũng đã xác định mục tiêu của đội bóng ở mùa giải tiếp theo chỉ là cột mốc 40 điểm. Vậy điều gì mới có thể khiến những cầu thủ của ông tái hiện lại điều thần kỳ như ở mùa giải năm ngoái.

Một đội bóng có hàng công tốt sẽ có một lối chơi hay, nhưng một đội bóng có hàng thủ tốt sẽ có chức vô địch. Ở mùa giải trước, hàng thủ của Leicester City hầu như chỉ có 2 cái tên xuất hiện trong đội hình chính thức là Robert Huth và Wes Morgan. Cả hai trung vệ này đều đã bước qua độ tuổi 30. Trong bối cảnh các đội bóng khác đều đã bổ sung những chân sút mới.

Mục tiêu hàng đầu của HLV Claudio Ranieri sẽ là tăng cường những cầu thủ có khả năng chia sẻ công việc ở hàng thủ của đội bóng.


Nhiệm vụ giữ chân Kante của Leicester City vô cùng quan trọng để bắt đầu mùa giải mới. Ảnh: Getty

Nhiệm vụ giữ chân Kante của Leicester City vô cùng quan trọng để bắt đầu mùa giải mới. Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, việc giữ chân được N’Golo Kante cũng quan trọng không kém việc giữ chân những cầu thủ ở hàng công như Mahrez hay Vardy vậy. Tiền vệ người Pháp là lá chắn không thể thiếu ở ĐT Pháp trong những trận đấu tại EURO 2016 vừa qua, và màn trình diễn này càng khiến anh trở thành mục tiêu lôi kéo của nhiều đội bóng lớn hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, lối chơi phản công nhanh với tốc độ của Vardy trên hàng tiền đạo cũng rất có thể sẽ bị các câu lạc bộ khác bắt bài tại mùa giải mới, và điều đó khiến cho cách tiếp cận trận đấu của Leicester City phải thay đổi. Họ cần kiểm soát bóng tốt hơn, thay vì chạy theo nó trong cả trận đấu. Nhà vô địch nước Anh cũng sẽ cần tới phương án B, khi có trường hợp khẩn cấp với những cầu thủ có kỹ thuật và có khả năng tranh chấp cũng như giữ bóng tốt.

Trong bài phát biểu trên báo chí Anh trước mùa giải mới, HLV Ranieri cũng đã nhận định rằng Leicester City rất khó để có thể tái hiện lại thành công của mình ở mùa giải mới. Ưu tiên của ông chính là việc đảm bảo cho cấu trúc hiện tại của đội bóng không bị xáo trộn quá nhiều.

Leicester City vốn không được xây dựng xoay quanh một cá nhân nào đó, và ở mùa giải tới cũng sẽ như vậy.

Arsenal đón liên tiếp tin vui về lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Với sự trở lại của hàng loạt trụ cột, Arsenal dường như đã vượt qua được giai đoạn khó khăn bởi cơn bão chấn thương.