Đội bóng độc đáo: Cầu thủ ăn chay, đi xe điện và xây sân vận động bằng gỗ

Đình CườngCập nhật 08:09 ngày 05/06/2020

VTV.vn - Dù không phải là 1 CLB thi đấu ở hạng đấu cao nhất nước Anh, nhưng Forest Green Rovers vẫn được chú ý bởi hướng đi đặc biệt của họ.

Forest Green Rovers là 1 đội bóng ở giải hạng 3 nước Anh, thuộc sở hữu của Dalve Vince, chủ 1 tập đoàn sử dụng năng lượng từ gió, và ý tưởng đưa đội bóng do mình sở hữu trở thành 1 điển hình về bóng đá thân thiện với môi trường đã được ông thực hiện 1 cách triệt để.

Thay vì sử dụng beton, cốt thép, sân vận động của CLB hạn chế tối đa các loại vật liệu này, mà hướng tới xây dựng sân từ vật liệu tái tạo, trong đó có gỗ.

Đội bóng độc đáo: Cầu thủ ăn chay, đi xe điện và xây sân vận động bằng gỗ - Ảnh 1.

Sân nhà của Forest Green Rovers

Các cầu thủ đều phải đọc qua 1 chi tiết trong hợp đồng nếu muốn gắn bó với đội bóng. Đó là CLB sẽ không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật làm thực phẩm, thay vào đó, họ dùng các sản phẩm thực vật, được chế biến với công nghệ cao, có thể đảm bảo đủ dưỡng chất cho VĐV. Đồ ăn cho CĐV cũng là đồ chay như vậy.

Bãi đậu xe của CLB được thiết kế trở thành một trạm sạc xe điện,và CLB cũng khấu trừ lượng carbon mà cổ động viên thải ra trong những chuyến làm khách vào tiền vé bán ra, tái đầu tư vào việc giảm thiểu khí thải carbon ở nơi khác. Cỏ ở sân được tái chế tối đa, để giảm lượng bao bì đựng bao cỏ mới.  Đó là 1 trong nhiều ý tưởng đã thực hiện được của CLB,  giúp họ trở thành 1 điển hình vê bóng đá xanh trên thế giới.