Đội ngũ phục vụ hùng hậu của CLB Barcelona

Quang Việt (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:44 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Bên cạnh những siêu sao trong đội hình thì Barcelona còn được chú ý bởi đội ngũ chăm sóc hùng hậu của mình.Đây chính là 1 phần quan trọng trong thành công của Barcelona.

Nói Barcelona là đội bóng lớn thì đúng cả theo nghĩa đen và nghĩ bóng. Họ là đội giành nhiều danh hiệu cao quý nhất trong 10 năm qua, là đội bóng có doanh thu hàng đầu thế giới. Còn lớn theo đúng nghĩa đen là bởi họ có những ngôi sao hàng đầu thế giới và cả 1 đội ngũ trợ lý đông hơn cả các cầu thủ. Đội 1 của Barcelona chỉ có 25 người nhưng chỉ tính riêng những thành viên trợ giúp từng buổi tập cho họ đã có tới 27 người. Tức là tính ra 1 cầu thủ nhận được sự chăm sóc của hơn 1 người khác.

Trong danh sách này có cả chủ tịch Bartomeu. Các bác sĩ, chuyên gia thể lực, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia tâm lý. Tất cả nhằm mang tới cho những ngôi sao của đội một thể trạng tốt nhất mỗi khi ra sân. Ở Barcelona có câu nói: Barca là 1 gia đình. Và quả thật nhìn gia đình lớn này của họ mới hiểu vì sao các cầu thủ Barcelona nhanh hồi phục chấn thương và thi đấu ấn tượng tới vậy trong những năm qua.