Dortmund đã sẵn sàng cho việc chia tay với Jadon Sancho

Đình CườngCập nhật 06:38 ngày 11/07/2020

VTV.vn - Cứ đến mỗi kỳ chuyển nhượng hè, CĐV Dortmund lại lo lắng khi sẽ phải chia tay với những ngôi sao của mình. Năm nay tình hình cũng không có gì quá mới mẻ.

Theo giám đốc thể thao Michael Zorc, Dortmund đã bắt đầu tính tới việc xây dựng đội hình trong tương lai mà không còn phụ thuộc vào Jadon Sancho. Cầu thủ người Anh đang được 1 số CLB ở giải Ngoại hạng Anh liên hệ và gần như chắc chắn, anh sẽ chia tay CLB chủ sân Signal Iduna Park mà không hoàn thành hết thời hạn hợp đồng đã ký.

Thật ra, điều này không còn mới với đội bóng vùng Rhur. Dù là 1 CLB có thể cạnh tranh ngôi vô địch tại Đức, nhưng những ngôi sao đến với Dortmund chỉ là để phát triển sự nghiệp, chứ không sẵn sàng gắn bó lâu dài với CLB này. Robert Lewandowski, Ousmane Dembele hay Christian Pulisic, tất cả từng tỏa sáng ở Dortmund nhưng sớm chia tay với đội chỉ sau 1 hoặc vài mùa giải. Để lấp chỗ trống cho sự ra đi của họ, ban lãnh đạo Dortmund đều phải lên kế hoạch chuyển nhượng từ sớm.

Dortmund đã sẵn sàng cho việc chia tay với Jadon Sancho - Ảnh 1.

Haaland là sự thay thế cho Dortmund nếu phải chia tay với Sancho

Trong trường hợp phải bán Sancho trong hè này, hoặc hè năm sau, Dortmund đã có sự thay thế. Đó là Erling Haaland. Cầu thủ người Na Uy đã hòa nhập rất nhanh kể từ khi đến với Dortmund hồi đầu năm. Ngoài ra, tài năng trẻ Giovani Reyna cũng có thể là 1 phương án dự phòng. Chính sự chuẩn bị tốt này, mà Dortmund không còn bị động, khi phải chia tay với các ngôi sao, mỗi khi họ muốn đến với 1 đội bóng có tham vọng hơn.