Europa League: Trọng tài vỡ đầu, chảy máu đầm đìa vì "vật thể bay" từ trên khán đài

H.M (dịch)Cập nhật 17:16 ngày 10/08/2018

Trọng tài Fredrik Klyver (phải) đã không thể tiếp tục điều hành trận đấu sau khi bị một CĐV quá khích tấn công bằng việc ném cốc từ trên khán đài xuống.

VTV.vn - Một trận đấu thuộc khuôn khổ Europa League đã bị gián đoạn sau khi một trọng tài nằm gục dưới sân và chảy máu ở đầu sau khi bị một CĐV quá khích ném đồ từ trên khán đài.

Trợ lý trọng tài người Thụy Điển - Fredrik Klyver đã bị ném chai vào đầu và đổ gục xuống sân trong tình trạng đầu chảy nhiều máu. Sự cố đáng tiếc này khiến trận đấu giữa 2 CLB Sturm Graz và AEK Larnaca bị gián đoạn 30 phút.

Trọng tài Klyver sau đó đã được các nhân viên y tế chăm sóc song dường như ông đã bị choáng và không thể tiếp tục điều hành trận đấu. Vị trọng tài này rời sân với cái đầu bị cuốn băng và phải bàn giao lại công việc cho trọng tài thứ tư để trận đấu có thể tiếp tục.

CĐV có hành động cực thiếu văn minh đối với trọng tài Klyver đã nhanh chóng rời khỏi sân nhưng đã bị chặn lại bởi các nhân viên an ninh. Đội chủ nhà Sturm Graz sau đó đã gửi lời xin lỗi với vị trọng tài gặp nạn.

"Hành động của người CĐV trong trận đấu Europa League ngày hôm nay là không thể chấp nhận được" – Trích một thông báo chính thức từ CLB  - "Hành động này đã hủy hoại uy tín của bóng đá cũng như của CLB này".

"Chúng tôi luôn muốn bóng đá tích cực như bản chất vốn có của nó và ngăn chặn những sự việc đáng tiếc như vậy xảy ra. Fair play là tôn chỉ cao nhất của chúng tôi. CLB xin lỗi vì ngày hôm nay chúng tôi đã khiến nhiều người hâm mộ bóng đá phải thất vọng".

"Thủ phạm đã bị bắt giữ. Và những hình phạt đang được xem xét. Sturm Graz mong rằng trọng tài sẽ sớm bình phục".

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thụy Điển – ông Stefan Johannesson tin rằng trận đấu nên bị hủy bỏ sau sự cố mà ông Fredrik Klyver gặp phải.

"UEFA là người ra quyết định nhưng cá nhân tôi không hiểu vì sao họ lại cho trận đấu tiếp tục. Nếu chuyện này xảy ra ở Thụy Điển, chúng tôi sẽ cho dừng trận đấu".