FIFA lên kế hoạch cứu trợ cho bóng đá thế giới

Đình CườngCập nhật 06:29 ngày 01/04/2020

VTV.vn - Cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới không thể ngồi yên trước những khó khăn mà các CLB đang phải trải qua.

Theo tờ The Independent của Anh, FIFA đang lên kế hoạch sử dụng 1 phần nguồn dự trữ tài chính của mình để giúp đỡ các đội bóng. Khoản tiền mà FIFA có thể giải ngân lên tới 2,2 tỉ bảng Anh. Số tiền này sẽ để hỗ trợ tài chính cho những CLB gặp khó khăn vì các giải đấu không thể diễn ra, dẫn tới việc họ không có nguồn thu.

Sự lây lan của dịch COVID-19 khiến cho chưa biết bao giờ, bóng đá thế giới mới có thể vận hành như trước. Nhà vô địch Slovakia - Zilina đang đứng trên bờ vực phá sản, còn các đội bóng ở Uruguay đã xin nhà nước bảo hộ. Tại châu Âu, những đội bóng có tiềm lực tài chính như Juventus hay Barcelona cũng đang buộc cầu thủ của họ phải giảm lương.

FIFA hiện tại vẫn đang tìm kiếm cách thức phân phối dòng tiền, và lên kế hoạch, cử các chuyên gia tài chính tư vấn cho các đội bóng. Trước đó, FIFA cũng đã từng mở 1 dự án có tên là Forward Forward để sử dụng số tiền 670 triệu bảng chia cho các liên đoàn thành viên có tình hình tài chính khó khăn, cũng như xây dựng cơ sở vật chất phục vụ bóng đá ở những khu vực kém phát triển.Tags: