Frank Lampard: "Salah thất bại ở Chelsea vì..."

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 11:52 ngày 12/04/2018

VTV.vn - Từng là đồng đội của Salah tại Chelsea ở mùa giải 2013/14, Frank Lamard hiểu rõ lý do tại sao ngôi sao người Ai Cập thất bại tại Stamford Bridge.

Với pha lập công trong chiến thắng 2-1 của Liverpool trên sân Man City vừa qua, Salah đã nâng thành tích ghi bàn của mình trong mùa giải này lên con số 39. Đây là điều hoàn toàn khác biệt nếu so sánh với quãng thời gian thi đấu thất vọng trong màu áo CLB Chelsea, khi anh chỉ ghi được 2 bàn thắng trong 10 lần ra sân ở mùa giải 2013/14.

Lý giải cho sự thất bại của Salah ở Chelsea, một cựu đồng đội của anh là Frank Lampard đã chia sẻ:

"Salah đã không có nhiều cơ hội để thể hiện mình tại Chelsea."

"Anh ấy bám biên quá nhiều khi còn đá cho Chelsea, đồng thời khi đó đội bóng có rất nhiều cầu thủ chạy cánh được đánh giá cao hơn anh ấy, ví dụ như Eden Hazard chẳng hạn."

"Tuy nhiên việc giải phóng Salah khỏi vị trí bám biên đơn thuần đã giúp bộc lộ những kỹ năng tốt nhất. Salah giờ đây đã thi đấu giống như Messi, không bám biên quá nhiều mà chọn vị trí tốt và khi có bóng, anh ấy sẽ tạo nên những điều kỳ diệu."

Salah và các đồng đội đã giành quyền vào bán kết Champions League, và đối thủ tiếp theo của họ sẽ được xác định sau buổi lễ bốc thăm phân cặp diễn ra vào ngày mai (13/4).