Gareth Barry trở lại với bóng đá ở tuổi 38

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:16 ngày 05/11/2019

VTV.vn - Ngôi sao một thời của giải Ngoại hạng Anh đã chia sẻ quyết định trở lại với bóng đá chuyên nghiệp chỉ sau vài tháng trở thành cầu thủ tự do.

Gareth Barry - cầu thủ đang giữ kỷ lục về số trận thi đấu tại giải ngoại hạng Anh với 653 lần ra sân, đã đồng ý gia nhập West Brom với hợp đồng kéo dài tới cuối mùa giải. West Brom cũng chính là đội bóng mà Barry thi đấu mùa trước. Sau khi trở thành cầu thủ tự do, tiền vệ 38 tuổi không tìm được CLB mới, nhưng cuối cùng chấp nhận giảm lương để trở lại đội bóng đang chơi ỏ giải hạng Nhất.

Chia sẻ về quyết định này, Barry cho biết: "Tôi đã gặp một chấn thương nặng hồi đầu năm nay và đó có thể là lý do không đội bóng nào muốn ký với tôi. Tuy nhiên giờ tôi cảm thấy ổn. Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp của mình bằng việc phải chịu một chấn thương như vậy. Tôi muốn tận hưởng cảm giác chơi bóng, đến khi nào không còn đủ sức".

Gareth Barry đặt mục tiêu giúp West Brom trở lại giải ngoại hạng Anh mùa tới. Hiện tại anh đang tập luyện cùng đội U23 West Brom để lấy lại cảm giác bóng. Trong sự nghiệp kéo dài hơn 20 năm của mình, Barry đã chơi cho 4 đội bóng là Aston Villa, Manchester City, Everton và West Brom.