Giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20 có gì thay đổi?

Anh Quân (VTV Sports)Cập nhật 22:10 ngày 21/05/2019

VTV.vn - Bên cạnh VAR thì sẽ có 6 điều luật mới và bổ sung được áp dụng tại Giải ngoại hạng Anh Premier League và các giải đấu thuộc FA mùa giải tới.

1. Bàn thắng bằng tay sẽ không được công nhận


Giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20 có gì thay đổi? - Ảnh 1.

Một bàn thắng chạm tay trong bất kỳ trường hợp nào dù vô tình hay cố ý đều sẽ không được công nhận. Cầu thủ nào dùng tay tạo ra lợi thế trong một pha bóng sẽ bị trọng tài thổi còi, đồng thời đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt. Điều luật này cùng với công nghệ VAR sẽ góp phần giảm bớt những tranh cãi trong những pha bóng nhạy cảm.

2. Hàng rào đá phạt:


Giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20 có gì thay đổi? - Ảnh 2.

Các thủ môn sẽ cảm thấy dễ thở hơn với điều chỉnh này khi luật mới không cho phép bất kỳ một cầu thủ nào của đội được hưởng đá phạt đứng chen vào hàng rào từ 3 người trở lên của đội chịu quả phạt. Bên cạnh đó, các cầu thủ của đội được tấn công cũng sẽ phải đứng cách hàng rào ít nhất 1 mét.

3. Thủ môn phải đặt chân trên vạch vôi khi đứng trước quả penalty:


Giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20 có gì thay đổi? - Ảnh 3.

Tuy vậy, một điều luật nữa lại khiến những thủ thành phải chịu nhiều thiệt thòi khi đứng trước mỗi quả phạt đền, các thủ môn phải để ít nhất một chân trên vạch vôi. Ngoài ra, những người gác đền này sẽ không được di chuyển, hoặc chạm vào xà, cột, lưới trước khi đối thủ thực hiện cú đá từ chấm 11 m.

4. Cầu thủ bị thay ra phải rời sân ở điểm gần nhất:


Giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20 có gì thay đổi? - Ảnh 4.

Để tránh tình trạng câu giờ, một cầu thủ khi bị thay ra sẽ phải nhanh chóng rời sân ở vị trí gần đường biên nhất, thay vì đi về phía giữa sân nơi đồng đội đang đứng chờ.

5. Thẻ phạt cho huấn luyện viên: 


Giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20 có gì thay đổi? - Ảnh 5.

Các HLV sẽ phải học cách kiềm chế cảm xúc từ mùa giải tới. Bất kỳ hành động quá khích hoặc gây gián đoạn trận đấu đều sẽ phải nhận thẻ từ trọng tài tùy theo mức độ (thẻ vàng, thẻ đỏ). Trong trường hợp xảy ra xô xát ngoài đường biên và không thể xác định người gây ra, huấn luyện viên trưởng vẫn sẽ là người phải chịu trách nhiệm.

6. Thả bóng: 


Giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20 có gì thay đổi? - Ảnh 6.

Thay vì thả bóng để hai đội tự giải quyết, trọng tài sẽ trả bóng cho đội chạm bóng cuối cùng trước khi trận đấu bị gián đoạn. Nếu tình huống gây gián đoạn trận đấu diễn ra trong vòng cấm, bóng sẽ được trao cho thủ môn sau khi trọng tài giải quyết xong.

(Theo www.90min.com)