Giải ngoại hạng Anh sẵn sàng với VAR từ mùa tới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:33 ngày 21/07/2019

VTV.vn - Ban tổ chức giải ngoại hạng Anh cho biết họ chấp nhận sử dụng VAR cũng như đối mặt với những thách thức khi dùng công nghệ này.

Từ mùa tới, các trận đấu tại giải ngoại hạng Anh sẽ được sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài. Công nghệ này đã được sử dụng rộng rãi tại World Cup, Champions League cũng như nhiều giải VĐQG khác. Theo quyền trưởng ban tổ chức giải ngoại hạng - ông Richard Masters, từ nhiều tháng qua, các trọng tài điều hành giải đấu này đã được tập huấn với cường độ cao và sẵn sàng cho việc sử dụng VAR.

"Chúng tôi đã có 2 năm nghiên cứu và thử nghiệm VAR, và giờ thì hãy chờ đợi kết quả có được. Tôi nghĩ sẽ có nhiều vấn đề khi vận hành nó vì đây là 1 công nghệ gây tranh cãi, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cho phương án đó rồi" - ông Masters chia sẻ với BBC.

Dù được sử dụng nhiều thời gian qua và được FIFA khuyến khích, nhưng VAR đã tạo ra rất nhiều tranh cãi hè này, tại 2 giải đấu lớn là World Cup bóng đá nữ và Copa America, khi các trọng tài quá phụ thuộc vào sự trợ giúp của máy móc mà thiếu quyết đoán trong các quyết định của mình. Theo ông Masters, các trọng tài tại ngoại hạng Anh mùa tới sẽ được khuyên là nên thật sự cân nhắc trước khi cần tới VAR, tránh xảy ra tình trạng gián đoạn trận đấu nhiều lần, gây bức xúc cho cầu thủ và khán giả.