Giải VĐQG Hà Lan bị hủy, Văn Hậu nhiều khả năng về nước

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:15 ngày 22/04/2020

VTV.vn - Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, chính phủ Hà Lan đã ban hành lệnh cấm tất cả các hoạt động thể thao, trong đó có bóng đá cho tới ngày 01/9.

Tối 21/4, Thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte ra thông báo: "Tất cả các sự kiện sẽ phải tạm hoãn cho đến sau ngày 01/9. Đến lúc đó, không có trận bóng đá chuyên nghiệp nào được phép diễn ra.

Dựa trên khuyến nghị từ chính phủ, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) sẽ tham khảo ý kiến của UEFA. Sau đó, quyết định được đưa ra. Vào thứ Sáu tới, các CLB và bên liên quan sẽ họp thảo luận bàn về hậu quả."

Giải VĐQG Hà Lan bị hủy, Văn Hậu nhiều khả năng về nước - Ảnh 1.

Thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte tuyên bố tạm dừng các hoạt động, sự kiện thể thao trong đó có bóng đá cho đến ngày 1/9

Dự kiến, trong ít ngày tới, BTC giải Hà Lan sẽ đưa ra thông báo về việc hủy bỏ mùa bóng 2019/20, với khả năng cao không có đội vô địch cũng như xuống hạng.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Lan là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 với 34.134 ca nhiễm và 3.916 người tử vong.

Sau thông báo này, một loạt đội bóng thuộc giải Hà Lan đã bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch kết thúc sớm mùa giải 2020. Bởi nếu đợi đến tháng 9 mới thi đấu nốt phần còn lại thì quĩ thời gian của mùa giải 2020-2021 sẽ bị ảnh hưởng.

Giải VĐQG Hà Lan bị hủy, Văn Hậu nhiều khả năng về nước - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu gần như hết cơ hội ra sân cùng Heerenveen mùa này

Với việc mùa giải 2019/20 tại Hà Lan gần như chắc chắn không tiếp tục, việc nán ở lại Hà Lan là điều vô nghĩa với Văn Hậu. Hậu vệ của ĐT Việt Nam đã không được ra sân một phút nào cho Heerenveen kể từ đầu mùa mà chỉ thi đấu 4 phút tại cúp Quốc gia và các trận đấu ở đội trẻ.

Nhiều khả năng bản hợp đồng giữa CLB Hà Nội và SC Heerenveen sẽ phải được thương thảo lại để Văn Hậu có thể về nước chơi bóng, dù quy định cho thấy Văn Hậu sẽ phải chờ đến hết lượt đi V.League mới được phép thi đấu trở lại.